Bộ truyện tranh “Dũng sĩ Hesman” - Hesman Legend tái xuất nhờ Blockchain hóa

Hesman Legend là dự án được triển khai trên nền tảng Blockchain, lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh huyền thoại của Việt Nam “Dũng sĩ Hesman”.

Với thế hệ 8X, 9X, hẳn nhiều người vẫn chưa quên những ký ức tuổi thơ sâu đậm gắn với bộ truyện tranh “Dũng sĩ Hesman”. Đây là tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Hùng Lân và là bộ truyện tranh dài tập hiếm hoi của Việt Nam được nhiều thế hệ độc giả biết đến. Mới đây, bộ truyện tranh này đã bất ngờ tái xuất dưới phiên bản Blockchain với tên gọi Hesman Legend. Đây là dự án được xây dựng để hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt “Dũng sĩ Hesman”, nhằm mục đích làm sống lại tác phẩm kinh điển này và kết nối giá trị văn hóa của cộng đồng đến thế hệ trẻ.

Hesman Legend là một dự án với tham vọng Blockchain hóa bộ truyện tranh “Dũng sĩ Hesman”.

Ra mắt công chúng lần đầu vào năm 1993, bộ truyện “Dũng sĩ Hesman” của tác giả Hùng Lân đã khắc họa thành công hình ảnh của năm con robot mãnh sư và biến đây trở thành một tượng đài trong lòng người hâm mộ. Giờ đây, hệ sinh thái đa dạng của Hesman Legend sẽ tái hiện lại những ký ức đó và vẽ tiếp câu chuyện về dũng sĩ Hesman, cho phép độc giả thật sự bước chân vào thế giới truyện tranh tuổi thơ.

Đội ngũ phát triển Hesman Legend gồm các thành viên trẻ nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm người Việt đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, phát triển game, blockchain, marketing… Đặc biệt, tác giả Nguyễn Hùng Lân của bộ truyện “Dũng sĩ Hesman” cũng sẽ tham gia vào dự án với vai trò cố vấn.

Ngoài việc trao quyền sở hữu bản quyền thương mại, họa sĩ Nguyễn Hùng Lân – tác giả của bộ truyện “Dũng sĩ Hesman” sẽ hỗ trợ Hesman Legend trong vai trò cố vấn.

Theo nhóm phát triển, với sự đồng ý của tác giả, dự án Hesman Legend sẽ sở hữu bản quyền thương mại bộ truyện Hesman Legend trước đây. Bản quyền thương mại này sẽ cho phép đội ngũ phát triển Hesman Legend đưa hình ảnh các nhân vật trong bộ truyện vào nhiều sản phẩm khác nhau, góp phần mở rộng hệ sinh thái.

Thực tế cho thấy, Hesman Legend đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường Blockchain khi nhận được sự ủng hộ hơn 600.000 USD chỉ sau 3 ngày từ cộng đồng (từ 25-27/5). 

Sự tiên phong trở lại của “Dũng sĩ Hesman” dưới dạng Blockchain hóa cho thấy một hướng đi mới trong việc số hóa các tác phẩm Việt Nam.

Dù chỉ vừa xuất hiện, dự án này đã nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều nhà đầu tư có chung tầm nhìn lan tỏa giá trị tác phẩm nghệ thuật Việt đến cộng đồng, trong đó đặc biệt là Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo FundGo. Bên cạnh đó, Hesman Legend cũng sở hữu nguồn lực hỗ trợ vững chắc về tài chính và truyền thông từ phía các đối tác lớn như Bami Pawn Shop, Delta Labs, Jade Forest Capital… Đây là những nền tảng bước đầu quan trọng giúp dự án tiếp cận với đông đảo người dùng trong nước và quốc tế.

Đợt huy động vốn thành công vừa qua đã đánh dấu những bước tiến đầu tiên của Hesman Legend. Dự án này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ vào ý tưởng độc đáo, tinh thần đề cao giá trị nghệ thuật của tác phẩm và trân trọng sự sáng tạo của các tác giả Việt.

“Dũng sĩ Hesman” là bộ truyện tranh dài 160 tập, được họa sĩ Nguyễn Hùng Lân sáng tác và Nhà xuất bản Mỹ thuật Hà Nội ấn hành. Bộ truyện này được phóng tác từ phim hoạt hình Voltron - Defender of the Universe của World Events Productions và từng gây sốt tại Việt Nam những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước.

Trọng Đạt

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Đang cập nhật dữ liệu !