Bộ TT&TT bổ nhiệm cán bộ tại 4 đơn vị

Duy Vũ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Bộ TT&TT công bố các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ tại Cục Tần số Vô tuyến điện; Cục Thông tin cơ sở; Tạp chí Thông tin và truyền thông; Trường Đào tạo cán bộ quản lý TT&TT.

Ngày 31/8, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo tại 4 đơn vị thuộc Bộ gồm: Cục Tần số vô tuyến điện; Tạp chí Thông tin và Truyền thông; Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT và Cục Thông tin cơ sở.

Theo đó, Bộ TT&TT trao Quyết định số 1635 ngày 29/8 về việc nghỉ hưu cho ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện. Ông Nguyễn Đức Trung sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/9/2022. Kế nhiệm ông Trung giữ vị trí Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện là ông Lê Văn Tuấn, theo Quyết định số 1648, ngày 31/8 của Bộ TT&TT.

Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/9/2022.

Theo Quyết định số 1596, Bộ TT&TT tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn với ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Báo Đại đoàn kết điện tử (Báo Đại đoàn kết) giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Bộ TT&TT cũng công bố các quyết định bổ nhiệm lại cán bộ. Cụ thể, Quyết định số 1516 ngày 15/8 bổ nhiệm lại ông Nguyễn Văn Tạo giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; Quyết định số 1646 ngày 31/8 bổ nhiệm lại ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT kể từ ngày 29/8.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện đã bày tỏ cảm xúc, lòng biết ơn với các lãnh đạo Bộ TT&TT khi đã trao cho ông cơ hội học hỏi, trải nghiệm và có thêm những kiến thức mới ở nhiều vị trí, nhất là thời gian hơn 2 năm công tác tại Cục Viễn thông và Sở TT&TT Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Lê Văn Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện.

Cùng niềm vui được trở lại Cục Tần số vô tuyến điện, tân Cục trưởng cũng nhận thức được những khó khăn, thách thức khi công tác quản lý tần số đang chuyển đổi từ đơn thuần quản lý kỹ thuật chuyên sâu sang quản lý vừa kỹ thuật vừa theo yếu tố kinh tế; thách thức từ tác động của chuyển đổi số và sự thay đổi trong lĩnh vực tần số.  Với trọng trách của mình, ông sẽ cùng tập thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trước tiên là hoàn thiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; triển khai thủ tục đấu giá băng tần 2300 MHz; nghiên cứu các giải pháp, không gian mới trong quản lý tần số…

Ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT

Được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, ông Trần Anh Tú cho biết cương vị mới sẽ có nhiều thách thức, nhưng ông Tú tin rằng các thách thức mới, cơ hội mới có thể tạo ra sứ mệnh, không gian mới để thể hiện sở trường, kiến thức của mình. Từ đó, cùng lãnh đạo Tạp chí thực hiện tốt vai trò cầu nối, truyền tải được tinh thần của Bộ TT&TT về chuyển đổi số, quản lý báo chí đến với độc giả.

Ông Nguyễn Văn Tạo,  Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở nhận quyết định bổ nhiệm lại.

Được bổ nhiệm lại ở vị trí Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, ông Nguyễn Văn Tạo cảm nhận được sự đòi hỏi cao hơn của lãnh đạo Bộ và trách nhiệm nặng nề hơn trước các yêu cầu phát triển mới. Đồng thời tin tưởng sẽ xây dựng Cục Thông tin cơ sở thành tập thể đoàn kết và cơ quan quản lý Nhà nước có đủ năng lực, đảm bảo vai trò định hướng dẫn dắt sự phát triển lĩnh vực trong những năm tới.

Ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT

Trong khi đó, ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT cho biết nhận nhiệm vụ là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn, đồng thời ý thức được những khó khăn trong nhiệm kỳ. Ông Thiện tin rằng sẽ làm tốt vai trò là người tập hợp, tạo điều kiện để phát huy hết khả năng, tâm huyết của tập thể thực hiện các nhiệm vụ chiến lược; xây dựng thành công trường đào tạo bồi dưỡng số và số hóa toàn bộ hoạt động của nhà trường; đổi mới mạnh mẽ phương thức đào tạo bồi dưỡng thông qua các nền tảng số…

Mỗi cán bộ phải bước đi con đường riêng và tạo dấu ấn của mình

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá, buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm cán bộ lần này có nhiều điều đặc biệt, với kỳ vọng những cán bộ mới dám tiến lên đi đầu, chấp nhận và mạo hiểm tìm cái mới, nhất là khi Bộ TT&TT đang có nhiều đổi mới với sứ mệnh, trọng trách lớn được Chính phủ giao.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ trưởng chúc mừng ông Nguyễn Đức Trung đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và chuyển sang chặng đường mới sẽ có những đóng góp mới. Bộ trưởng đánh giá, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện Nguyễn Đức Trung là người được đào tạo chuyên môn cơ bản, kinh qua nhiều vị trí trong ngành trong đó có những vị trí chủ chốt, là thế hệ có sự tận tụy, trung thành, tình nghĩa mà lớp người mới phải học hỏi. Ông Trung cũng là một trong ít người đã đào tạo được thế hệ kế cận thay thế mình ở Cục Tần số vô tuyến điện. 

Bộ trưởng đã có đánh giá về từng cán bộ chủ chốt ở các đơn vị vừa được Bộ TT&TT bổ nhiệm, với điểm chung là những người có chuyên môn, đã trưởng thành qua nhiều thử thách ở nhiều vị trí và là những người dám đương đầu với thách thức, tìm ra sự đổi mới.

Nhấn mạnh vai trò của công tác cán bộ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, mỗi cán bộ mới được bổ nhiệm cần đi con đường riêng, viết trang riêng của mình, đào tạo được lớp cán bộ kế cận và sẵn sàng nhường lại để họ viết tiếp những trang mới, tạo nên sự phát triển không ngừng.

Bài: Duy Vũ 

Ảnh: Lê Anh Dũng

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !