Bộ TT&TT phối hợp đào tạo kỹ năng kinh doanh số cho Đoàn viên ở Lâm Đồng

Các kỹ năng kinh doanh cơ bản trên sàn thương mại điện tử vừa được chuyên gia Tổ Công tác 1034 – Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn, đào tạo cho khoảng 200 Đoàn viên thuộc Tỉnh Đoàn Lâm Đồng.

Đào tạo, tập huấn kỹ năng chuyển đổi số, kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là một trong những nội dung chính của Chương trình Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, Đoàn viên, thanh niên tỉnh Lâm Đồng diễn ra trong 2 ngày 5 - 6/5/2022.

Chương trình do Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ Công tác 1034 và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tổ chức.

Các chuyên gia Tổ 1034 tham gia buổi tập huấn chiều 5/5. Ảnh: B.M

Ông Dương Tôn Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Tổ phó Tổ Công tác 1034 cho biết: Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành năm 2020, và 1 trong 8 lĩnh vực ưu tiên của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia là lĩnh vực nông nghiệp. 

Đến nay, các địa phương đều đã ban hành kế hoạch, chương trình chuyển đổi số tại địa phương mình. Định hướng thời gian tới là sẽ thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng đến cấp xã, phường, thôn bản, trong đó xác định thanh niên là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ người dân/nông dân tiếp cận các kênh thương mại điện tử, đưa người dân lên nền tảng số. Đây cũng là một trong những nội dung tại buổi làm việc giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông năm ngoái. Triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2022 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chúng tôi với Trung ương Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp đào tạo kỹ năng số cho Đoàn viên tại 63 tỉnh, thành. Dự kiến năm 2022 sẽ đào tạo tối thiểu 10 buổi với khoảng 1.000 Đoàn viên tham gia”, ông Dương Tôn Bảo nói.

Tổ Công tác 1034 đã cập nhật, phổ biến nhiều thông tin, số liệu hữu ích liên quan tới chuyển đổi số nâng cao chuỗi giá trị nông sản, quy trình chuyển đổi số nông dân, mô hình chuyển đổi số chuỗi sản xuất…Bộ TT&TT đã và đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp liên quan triển khai nhiều khóa đào tạo miễn phí kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử, hướng đến mục tiêu trong năm 2022 sẽ đào tạo được 10 triệu hộ sản xuất nông nghiệp.

Khóa đào tạo, tập huấn lần này sẽ giúp cho các Đoàn viên ở Lâm Đồng có thêm kiến thức để triển khai hoạt động kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, cũng như có thể hướng dẫn hiệu quả cho người thân trong gia đình cách thức tiếp cận kênh tiêu thụ mới.

Các học viên vượt qua bài kiểm tra cuối khóa sẽ được cấp xác nhận tham gia khóa tập huấn. 3 học viên có kết quả tốt nhất được trao Giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn.

Bình Minh

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !