Bộ TT&TT biệt phái cán bộ làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang

Chiều 1/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ TT&TT quyết định cử người biệt phái về địa phương.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã ban hành quyết định biệt phái ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT&TT) về công tác tại UBND tỉnh Hậu Giang. 

Theo quyết định này, ông Lã Hoàng Trung sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang kể từ ngày 1/9/2020 với thời gian biệt phái không quá 2 năm. Trong khoảng thời gian này, lương và các quyền lợi khác của ông Lã Hoàng Trung sẽ do Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia chi trả. 

{keywords}
Ông Lã Hoàng Trung nhận quyết định biệt phái làm Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang. 

Cũng trong chiều ngày 1/9, Bộ TT&TT đã triển khai quyết định về công tác cán bộ đối với vị trí lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ TT&TT). 

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Duyên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2020. Ông Nguyễn Ngọc Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính sẽ thay thế ông Duyên điều hành đơn vị này cho tới khi có quyết định khác. 

{keywords}
Ông Nguyễn Ngọc Duyên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Chia sẻ tại lễ trao quyết định, ông Nguyễn Ngọc Duyên cho biết ông cảm thấy tự hào và vinh dự khi đã hoàn thành nhiệm vụ sau 37 năm công tác tại Bộ Công an và Bộ TT&TT. 

Ông Duyên cũng gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Bộ TT&TT, các đơn vị trong Bộ và các cán bộ, công chức, viên chức Vụ Kế hoạch - Tài chính vì đã phối hợp, hỗ trợ ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác.   

{keywords}
Phó Vụ trưởng Nguyễn Ngọc Hải sẽ tạm thời điều hành Vụ Kế hoạch - Tài chính.

Với ông Lã Hoàng Trung, tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang cảm thấy nhiệm vụ lần này là một cơ hội để ông có thể hoàn thiện bản thân và có những động lực công tác mới. 

Chia sẻ về quyết định điều đi biệt phái, ông Lã Hoàng Trung cho biết: “Bản thân tôi thấy khá lo lắng khi phải đến một mảnh đất mới, làm việc ở một cơ quan mới với văn hóa, con người và tính chất công việc mới.”. 

Theo tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, việc phải xử lý cùng lúc 6 lĩnh vực mà Bộ đang quản lý tại địa phương là một thách thức rất lớn đối với bản thân ông. Tuy vậy, với sự ủng hộ của ban cán sự Đảng, ban lãnh đạo và tập thể Bộ TT&TT, ông Trung tin rằng những kinh nghiệm đã tích lũy trong 15 năm công tác tại Bộ sẽ là hành trang để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cương vị mới. 

{keywords}
Ông Lã Hoàng Trung - tân Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang. 

Ông Trung cũng gửi lời cảm ơn tới những người đồng nghiệp tại Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và mong muốn đơn vị này sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng để đưa Trung tâm tiếp tục phát triển nhanh, mạnh hơn nữa.

Chia sẻ tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chúc mừng ông Nguyễn Ngọc Duyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là với vị trí nhạy cảm như công tác kế hoạch, tài chính. 

Với đội ngũ lãnh đạo kế cận, Thứ trưởng mong muốn ông Nguyễn Ngọc Hải sẽ tận tâm với công việc giống như ông Duyên để Vụ Kế hoạch - Tài chính phải là nơi giúp gỡ rối cho tất cả các đơn vị khác trong Bộ. 

{keywords}
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cho biết đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT gửi người đi biệt phái. 

Nói về quyết định biệt phái của ông Lã Hoàng Trung, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn mong muốn ông Trung sẽ trưởng thành và phát triển tại địa phương. Trong quá trình công tác, các đơn vị trong Bộ sẽ hỗ trợ hết sức để ông Trung có thể phát huy hết năng lực và thành công trên cương vị mới. 

Theo Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, đây là lần đầu tiên Bộ TT&TT gửi cán bộ đi biệt phái. Trong thời gian tới, sẽ còn nhiều cán bộ cấp Vụ khác được cử đi biệt phái về địa phương. Ban lãnh đạo Bộ TT&TT mong muốn, đây sẽ là những nhân tố quan trọng để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số. 

Trọng Đạt

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Đang cập nhật dữ liệu !