Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm thêm 2 Phó Cục trưởng cho Cục Tin học hóa

ictnews Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Đỗ Công Anh và Phó Giám đốc Trung tâm Internet Nguyễn Hồng Thắng vừa được Bộ TT&TT quyết định điều động bổ nhiệm, biệt phái về công tác tại Cục Tin học hóa, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục này.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng trao các quyết định điều động bổ nhiệm và biệt phái cho các ông Đỗ Công Anh, Nguyễn Hồng Thắng.

Chiều nay, ngày 12/11/2019, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, bổ sung nhân sự chủ chốt cho Cục Tin học hóa.

Theo Quyết định 1854 được Bộ trưởng Bộ TT&TT ký ban hành ngày 6/11/2019, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được điều động và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT.

Còn tại Quyết định 1858 cũng được ban hành ngày 6/11/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT quyết định biệt phái ông Nguyễn Hồng Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đến công tác tại Cục Tin học hóa và giao đảm nhận chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho đến khi có quyết định khác.

Cả 2 Quyết định về công tác cán bộ nêu trên đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 6/11/2019.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, hiện nay trách nhiệm của Bộ TT&TT trong việc triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử là rất lớn. Lĩnh vực Chính phủ điện tử rất rộng, đa dạng, và vì thế Ban cán sự Bộ TT&TT đã quyết định bổ sung thêm nhân sự chủ chốt cho Cục Tin học hóa.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng kỳ vọng trong thời gian tới hoạt động của Cục Tin học hóa sẽ suôn sẻ, trôi chảy, đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của Chính phủ cũng như mong muốn của lãnh đạo Bộ TT&TT.

Là đơn vị tiếp nhận 2 cán bộ chủ chốt từ Cục An toàn thông tin và Trung tâm Internet Việt Nam về công tác, Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Thành Phúc bày tỏ, Cục Tin học hóa rất vui vì được lãnh đạo Bộ bổ sung 2 cán bộ trẻ tham gia vào Ban lãnh đạo Cục, nhất là trong bối cảnh Cục Tin học hóa đang đối mặt với nhiều thách thức. Theo ông Nguyễn Thành Phúc, đây là giải pháp nhân sự mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Thành Phúc cũng chia sẻ thêm, hôm qua, Cục Tin học hóa đã họp phân công nhiệm vụ, với mục tiêu là cố gắng phát huy hết năng lực, sở trường của 2 Phó Cục trưởng mới là ông Đỗ Công Anh và ông Nguyễn Hồng Thắng. 

“Ban lãnh đạo Cục Tin học hóa hứa sẽ đoàn kết, thống nhất, tạo thành sức mạnh tập thể lãnh đạo mới, mạnh mẽ hơn để góp phần giúp cho sự nghiệp phát Chính phủ điện tử đạt được kết quả vượt trội trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thành Phúc nói.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Video sạc dự phòng phát nổ trên máy bay, nhiều hành khách hoảng loạn Icon

Cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore khiến 2 hành khách bị thương, nhiều người hoảng sợ.

Mẫu iPhone 15 Pro đẹp mãn nhãn, thêm ống kính tiềm vọng Icon

Mẫu iPhone 15 Pro tuyệt đẹp được nhà thiết kế giới thiệu theo những tin đồn mới nhất, đặc biệt là sự xuất hiện của ống kính tiềm vọng.

Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ, Amazon sa thải 18.000 nhân viên Icon

Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ; Amazon bất ngờ sa thải 18.000 nhân viên;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !