Bộ TT&TT ký thoả thuận hợp tác với 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Kạn

 Sáng 5/7, tại trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển thông tin & truyền thông giữa Bộ TT&TT với UBND tỉnh Bắc Ninh và UBND tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh được đánh giá là phát triển mạnh mẽ, toàn diện với nhiều chỉ tiêu nằm trong top dẫn đầu của cả nước.

Với những thành quả và lợi thế có được cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Bộ TT&TT, Bắc Ninh đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Theo đó, chỉ số ICT Index của tỉnh đứng thứ 11 trên cả nước, việc xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh đạt được những kết quả bước đầu. 

{keywords}
Lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển thông tin & truyền thông giữa Bộ TT&TT với UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh cũng đã triển khai trung tâm dữ liệu dùng chung trong toàn tỉnh và phần mềm quản lý văn bản điều hành thống nhất, tập trung, liên thông. Bên cạnh đó, tỉnh đã ứng dụng thành công phần mềm một cửa điện tử dùng chung và số hóa các cơ sở dữ liệu chuyên ngành trên nền tảng của bản đồ số GIS. Không chỉ vậy, hệ thống camera và giám sát, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, việc đảm bảo an toàn an ninh mạng và phối hợp công tác quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả ban đầu.

Theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, những kết quả trên đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp trong năm vừa qua. 

{keywords}
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Theo ông Quỳnh, việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa tỉnh Bắc Ninh và Bộ TT&TT là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác bền chặt, lâu dài giữa Bộ TT&TT và tỉnh Bắc Ninh. Để việc hợp tác đi vào thực chất, hiệu quả, ông Quỳnh đề nghị các cơ quan đầu mối khẩn trương xây dựng kế hoạch và đề xuất biện pháp cụ thể để thực hiện đầy đủ cam kết của các bên trong suốt quá trình triển khai. 

Với Bắc Kạn, ông Lý Thái Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong những năm gần đây, công tác TT&TT đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác tuyên truyền đổi mới dần dần nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo vươn lên, làm giàu xây dựng nông thôn mới. Công tác thông tin đối ngoại đã đưa hình ảnh Bắc Kạn hiếu khách, thân thiện, nhiều tiềm năng tới  bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo ông Lý Thái Hải, việc Ứng dụng CNTT hiện đại hóa nền hành chính của Bắc Kạn đã được Bộ TT&TT đánh giá cao. Việc ứng dụng CNTT của tỉnh Bắc Kạn xếp thứ 13/63 tỉnh/thành năm 2017 và xếp thứ 26/63 tỉnh/thành trong năm 2018.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, do nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau mà đến nay Bắc Kạn vẫn là một trong những tỉnh khó khăn nhất trong cả nước, chưa khai thác được tiềm năng, thế mạnh sẵn có để phát triển.

{keywords}
Lễ ký kết Chương trình hợp tác phát triển thông tin & truyền thông giữa Bộ TT&TT với UBND tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn nhận thức rõ, trong thời đại cách mạng 4.0 công nghiệp CNTT - Viễn thông, cùng với việc đẩy mạnh phát triển các dịch vụ công qua mạng bưu chính công cộng, dịch vụ bưu chính công ích, tăng cường tuyên truyền quảng bá hình ảnh Bắc Kạn đến với bạn bè trong nước và ngoài nước là cơ hội tốt để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và hội nhập.

Do vậy, Bắc Kạn cam kết tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác TT&TT, có giải pháp tích cực nhằm đảm bảo sự hợp tác có tính khả thi cao. Các nội dung hợp tác giữa Bắc Kạn và Bộ TT&TT sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, sau Bắc Ninh và Bắc Kạn, Bộ TT&TT sẽ còn ký thoả thuận hợp tác với nhiều địa phương khác. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, đây là thông điệp truyền đi về việc triển khai các chủ trương, chính sách của Trung ương phải xuống được tới địa phương, Trung ương và địa phương phải trở thành một khối thống nhất. Thông qua hoạt động hợp tác với các địa phương, Bộ TT&TT muốn đóng góp khả năng của mình vào sự phát triển của các tỉnh thành trên cả nước. 

Trọng Đạt

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !