Bộ TT&TT phát hành bộ tem riêng về phòng chống tác hại của thuốc lá

Theo TS Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT thời gian qua, Bộ đã cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao năng lực nhận thức, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Sáng nay, tại Đà Nẵng, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị tập huấn về nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ TT&TT) Hồ Hồng Hải cho biết, hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền của việc phòng chống tác tại của thuốc lá trong thời gian đến. Mỗi phóng viên, biên tập viên sẽ có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

{keywords}
Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ TT&TT Hồ Hồng Hải phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, tuyên truyền đến cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ.  Góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh không khói thuốc, giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do sử dụng thuốc lá gây ra.

Theo TS. Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT thời gian qua, Bộ đã cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao năng lực nhận thức, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Song song với đó đã tổ chức rất nhiều hoạt động tuyên truyền cho 1.200 phóng viên, biên tập viên trên cả nước; tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 3.000 cán bộ làm công tác thông tin ở các cơ sở; tổ chức 2 cuộc thi và phát hành tem về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

{keywords}
TS. Võ Thanh Lâm, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT cho rằng các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền phong trào, tấm gương tốt trong phòng chống tác hại của thuốc lá để tạo sự lan tỏa lớn trong xã hội

“Trong thời gian tới các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền phong trào, tấm gương tốt trong phòng chống tác hại của thuốc lá để tạo sự lan tỏa lớn trong xã hội.

Thông qua buổi tập huấn này chúng tôi mong muốn mỗi phóng viên, biên tập viên sẽ là cầu nối đến nhiều người dân về phòng chống tác hại của thuốc lá”, TS. Võ Thanh Lâm chia sẻ.

Tại hội nghị, Ths. Đào Thế Sơn, Liên minh quốc tế phòng chống lao và bệnh phổi cho biết, hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 8 triệu người chết vì thuốc lá, đồng thời số người sử dụng các sản phẩm có nicotin tăng 8 triệu người.

{keywords}
Hội nghị diễn ra sáng nay

Nguyên nhân số người sử dụng nicotin tăng thêm phần lớn là do việc xuất hiện các sản phẩm thuốc lá độc hại mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng).

Theo ông Sơn, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất độc hại, gây bệnh bệnh, tử vong, ảnh hưởng đến sức khỏe của người hút và cả người xung quanh, gây ra các tác hại về kinh tế, xã hội, môi trường. Bản chất của loại thuốc này vẫn là chất gây nghiện nicotine.

Các tác động có hại đến sức khỏe con người và hệ lụy xã hôi do sử dụng thuốc lá thuốc điện tử, thuốc lá làm nóng gây ra không thấp hơn so với thuốc lá thông thường… Ông Sơn đề xuất cần cấm hoàn toàn mọi hình thức mua bán, sản xuất, nhập khẩu đối với sản phẩm mới này.

Hồ Giáp

Bộ TT&TT hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Bộ TT&TT hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Bộ TT&TT vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ chỉ đạo và tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”.

 

Xử nghiêm "báo hóa" tạp chí,  để lành mạnh hóa hoạt động báo chí

Năm 2022, công tác xử lý tình trạng “báo hoá” tạp chí, biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí được triển khai quyết liệt, bài bản. Mục tiêu trong năm 2023 là quyết tâm giải quyết cơ bản tình trạng “báo hóa” tạp chí để làm lành mạnh hóa hoạt động báo chí.

Khát vọng Việt Nam tạo ra Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, gắn mình với quốc gia hơn nữa.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Cung cấp 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia trên nền tảng VTVgo

Hiện tại, với các thiết bị thông minh cài đặt nền tảng truyền hình số VTVgo, người dân có thể dễ dàng xem toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia.

Doanh nghiệp bưu chính tất bật lưu thoát hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2023

Những ngày giáp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lượng hàng hóa tăng cao, đội ngũ nhân viên bưu tá của các doanh nghiệp bưu chính đều liên tục làm muộn để đảm bảo lưu thoát, sớm giao bưu gửi tới tay khách hàng.

Bộ TT&TT ra chiến lược AI ứng dụng để thông minh hóa các hoạt động kinh tế xã hội

Bộ TT&TT nhấn mạnh, phát triển AI ứng dụng là giải pháp hữu hiệu để đưa AI đi vào mọi ngóc ngách cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống mỗi người dân.

Hà Nội vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã quyết định đưa vào vận hành chính thức hệ thống quản lý văn bản và điều hành của thành phố, với địa chỉ truy cập sử dụng là quanlyvanban.hanoi.gov.vn

Phần Lan dạy chống tin giả từ mẫu giáo

Phần Lan thử nghiệm nhiều cách khác nhau để dạy học sinh về cách nhận biết tin giả, sai sự thật. Đây là điều các nước khác hoàn toàn có thể học hỏi.

Bộ TT&TT tặng quà Tết cho nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Phan Tâm dẫn đầu đã đến xã Tân Mỹ Hà (Hương Sơn, Hà Tĩnh) trao tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !