Bộ TT&TT tạm thời phân công nhiệm vụ cho Thứ trưởng Phạm Đức Long

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long được tạm thời phân công giúp Bộ trưởng chỉ đạo, xử lý các lĩnh vực gồm: viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghiệp CNTT. 

Ngày 13/8, Bộ TT&TT đã có thông báo về việc tạm thời phân công nhiệm vụ cho Thứ trưởng Phạm Đức Long.

Thông báo nêu rõ, để nhanh chóng nắm bắt và giúp Bộ trưởng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong giai đoạn hiện nay, Bộ trưởng Bộ TT&TT phân công tạm thời Thứ trưởng Phạm Đức Long giúp Bộ trưởng chỉ đạo, xử lý một số công việc cụ thể: Phụ trách các lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghiệp CNTT; phụ trách các đơn vị gồm Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Bưu điện Trung ương và Vụ CNTT.

{keywords}
Tân Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long.

Trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn được phân công, Thứ trưởng Phạm Đức Long chủ động chỉ đạo, xử lý công việc; sử dụng quyền hạn của Bộ trưởng và nhân danh Bộ trưởng để kiểm tra, đôn đốc, giải quyết các công việc thuộc các lĩnh vực được phân công và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng, trước pháp luật về việc thực hiện các công việc được phân công.

Các Thứ trưởng khác của Bộ TT&TT hiện được phân công chỉ đạo các công việc liên quan đến lĩnh vực Bộ trưởng giao Thứ trưởng Phạm Đức Long phụ trách, có trách nhiệm chủ động phối hợp với Thứ trưởng Phạm Đức Long để bàn giao công việc. Đối với những vấn đề lớn, quan trọng đang trực tiếp theo dõi chỉ đạo, chưa thể bàn giao ngay được, các Thứ trưởng có trách nhiệm báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có liên quan đến lĩnh vực Thứ trưởng Phạm Đức Long được giao phụ trách có trách nhiệm chủ động báo cáo tiến độ các công việc đang triển khai.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, chiều ngày 6/8, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Phạm Đức Long giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Sinh ngày 27/5/1970, Thứ trưởng Phạm Đức Long là lãnh đạo thứ 2 của Bộ TT&TT thuộc thế hệ 7X. Thứ trưởng Phạm Đức Long được đào tạo cơ bản về điện tử viễn thông, có bằng Kỹ sư viễn thông tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM và là Tiến sĩ Điện tử Viễn thông tại Đại học Tokyo, Nhật Bản. 

Ông Phạm Đức Long đã từng kinh qua nhiều cơ quan, đơn vị như Trung tâm nhắn tin Sài gòn Epro, Trung tâm vô tuyến di động MobileNet, Trung tâm điện thoại Call Link, Phòng Viễn thông (Bưu điện TP.HCM), Trưởng Phòng Viễn thông, Viễn thông TP.HCM, Phó Giám đốc rồi Giám đốc Viễn thông TP.HCM, Thành viên Hội đồng Thành viên, Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Phó Tổng Giám đốc rồi Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT.

Vân Anh

Bộ TT&TT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Bộ TT&TT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, tất cả các lĩnh vực trong ngành TT&TT muốn phát triển cần phải tư duy khác về khái niệm và cách tiếp cận.

mobiEdu nhận giải thưởng EduTech Award 2022

Đáp ứng được những tiêu chí khắt khe từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ sinh thái mobiEdu là một trong bốn nền tảng nhận được giải thưởng EduTech Award 2022, hạng mục “Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu 2022”.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

6.500 trẻ em được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, can thiệp tim

Sau 14 năm, chương trình “Trái tim cho em” đã kêu gọi hỗ trợ 270 tỷ đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

FPT IS được vinh danh tại giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online do FPT IS phát triển được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2022.

Gọi MobiFone quốc tế, nhận giftcode mua sắm trị giá đến 1 triệu đồng

MobiFone tung ra hàng ngàn giftcode có giá trị lên tới 1.000.000 đồng để tặng các chủ thuê bao sử dụng dịch vụ thoại quốc tế chiều đi, từ 1 - 31/12/2022.

Giá Bitcoin tăng nhẹ, thị trường tiền số có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin đã liên tục đi lên trong một tuần trở lại đây, báo hiệu sự “hồi sinh” của đồng tiền mã hóa số một thế giới.

Đại học Lạc Hồng bắt đầu giảng dạy bằng phần mềm thiết kế ZWCAD

Công ty ZWSOFT Việt Nam tài trợ bản quyền phần mềm ZWCAD phục vụ giảng dạy và thực hành tại trường ĐH Lạc Hồng. Hàng năm trường tổ chức các buổi webinar định kì, các cuộc thi Thiết kế trên phần mềm để tạo ra nhiều sân chơi cho sinh viên.

Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Đang cập nhật dữ liệu !