Bộ TT&TT tập huấn, nâng cao nhận thức an toàn thông tin tại Đà Lạt

 Cục An toàn thông tin cảnh báo các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị cần nhận thức đầy đủ, chuẩn bị các nguồn lực, sẵn sàng phản ứng với các sự cố an toàn thông tin.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức Hội nghị phổ biến công tác bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số Quốc gia và Chính phủ điện tử tại TP Đà Lạt. Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) Hoàng Minh Tiến chủ trì hội nghị.

{keywords}
Cục An toàn thông tin tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao an toàn thông tin tại TP Đà Lạt

Theo Cục An toàn thông tin, trong năm 2018 và đầu năm 2019 đã xảy ra một số cuộc tấn công mạng có chủ đích, đánh cắp thông tin bí mật nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.

Xếp hạng của Việt Nam trong báo cáo chỉ số an toàn, an ninh thông tin toàn cầu của Liên minh Viễn thông Quốc tế còn chưa thực sự cao. Theo xếp hạng, hiện nay Việt Nam xếp thứ 50/194 quốc gia, vùng lãnh thổ được đánh giá, đứng thứ 5/11 trong khu vực Đông Nam Á.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện xếp hạng của Việt Nam.

Lãnh đạo Cục An toàn thông tin nêu rõ, việc thực hiện chỉ thị này đã và đang được triển khai tới từng địa phương, cơ quan, tổ chức về an toàn thông tin trên phạm vi cả nước.

{keywords}
Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin Hoàng Minh Tiến phát biểu tại hội nghị

Cũng theo Cục An toàn thông tin, không thể phủ nhận những lợi ích mà lĩnh vực CNTT mang lại cho quá trình chuyển đổi số Quốc gia cũng như cho phát triển Chính phủ điện tử.

Tuy nhiên, tác động khi xảy ra sự cố mất an toàn thông tin theo đó sẽ ngày nghiêm trọng ảnh hưởng đến tới tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị cho đến xã hội. Vì vậy, thách thức đặt ra cho công tác bảo đảm an toàn thông tin sẽ ngày càng khó khăn và phức tạp.

Cục An toàn thông tin đề nghị các cơ quan đơn vị của Việt Nam cần nhận thức đầy đủ hơn về sự cần thiết phải chuẩn bị các nguồn lực về kỹ thuật, con người để sẵn sàng phản ứng với các sự cố an toàn thông tin.

“An toàn thông tin không phải là nhiệm vụ của riêng cá nhân, tổ chức nào, nó cần có sự tin tưởng, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng của nhà nước, sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và cá nhân trong toàn xã hội. 

Đó là nhiệm vụ chung cả tất cả chúng ta nhằm đảm bảo cho sự phát triển ổn định của đất nước” – Phó Cục trưởng Cục an toàn thông tin nhấn mạnh.

Mã độc núp bóng selfie đánh cắp thông tin cá nhân người dùng

Mã độc núp bóng selfie đánh cắp thông tin cá nhân người dùng

Hãng bảo mật McAfee đưa ra cảnh báo một loại phần mềm độc hại (malware) mới có khả năng lợi dụng thao tác chụp ảnh tự sướng để đánh cắp dữ liệu tài chính trên điện thoại Android.

Trùng Dương

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !