Bộ TT&TT trao tặng máy tính cho học sinh xã Mỹ Lương, tỉnh Phú Thọ

 Phần quà là 20 bộ máy tính đã được đại diện Bộ TT&TT trao tặng cho phòng máy của trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Mỹ Lập, tỉnh Phú Thọ.

 

Sáng 18/5, đoàn công tác Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) do ông Lê Ngọc Đức - Chánh Văn phòng Bộ TT&TT dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với chính quyền và nhân dân xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Buổi làm việc nằm trong chương trình trao tặng máy tính, khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng là gia đình chính sách tại địa phương.

{keywords}
Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Phú Thọ tặng quà cho các gia đình chính sách xã Mỹ Lương. Ảnh: Trọng Đạt

Đây là hoạt động có sự phối hợp tham gia giữa Bộ TT&TT, Tỉnh đoàn Phú Thọ, Viettel Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hơn 300 người là đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ sẽ được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí theo các chuyên khoa: mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, siêu âm, đo huyết áp…

{keywords}
Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành được đưa đến khám bệnh, tư vấn chữa trị và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách tại địa phương. Ảnh: Trọng Đạt

Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn phương pháp, hướng điều trị bệnh đồng thời cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc cho người dân tham gia chương trình.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Bộ TT&TT và công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng phần quà là 20 bộ máy tính cho trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Mỹ Lập, tỉnh Phú Thọ.

{keywords}
Ông Lê Ngọc Đức - Chánh Văn phòng Bộ TT&TT trao phần quà là 20 bộ máy tính từ nhà tài trợ Huawei cho phòng máy của trường THCS xã Mỹ Lương, huyện Mỹ Lập, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trọng Đạt

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn Phú Thọ đã phát động điểm cuộc thi đi bộ "10.000 bước chân mỗi ngày" nhằm kêu gọi vận động nhân dân, thanh niên rèn luyện sức khoẻ để lao động và cống hiến.

Một vài hình ảnh về hoạt động thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại tỉnh Phú Thọ:

{keywords}
Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí diễn ra từ buổi sáng 18/5 với sự tham gia của hơn 300 người dân địa phương. Ảnh: Trọng Đạt
{keywords}
Những người được thăm khám đợt này là các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ. Ảnh: Trọng Đạt
{keywords}
Hoạt động thăm khám sức khoẻ sẽ diễn ra với nhiều chuyên khoa khác nhau như mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, siêu âm, đo huyết áp… Ảnh: Trọng Đạt 
{keywords}
Việc thăm khám cho người dân được thực hiện bởi các y, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trọng Đạt
{keywords}
Một người dân địa phương đang được các bác sĩ điều trị bằng phương pháp điện xung. Ảnh: Trọng Đạt
{keywords}
Hoạt động thăm khám sẽ diễn ra trên địa bàn xã Mỹ Lương, huyện Mỹ Lập của tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Trọng Đạt
{keywords}
Bên cạnh việc thăm khám, tư vấn chữa bệnh, người dân cũng sẽ được cấp phát thuốc miễn phí. Ảnh: Trọng Đạt

Trọng Đạt

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Thủ tướng đồng ý dùng ngân sách chi thường xuyên cho truyền thông chính sách

Thủ tướng đồng ý tăng cường cán bộ cũng như giải quyết vấn đề kinh phí cho công tác truyền thông chính sách theo hướng đặt hàng từ nguồn ngân sách dành cho chi thường xuyên của các bộ ngành, địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về báo chí và công tác truyền thông

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị toàn quốc về công tác truyền thông chính sách, tổ chức ngày 24/11/2022.

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Bảo vệ người dân và doanh nghiệp trên mạng theo nguyên tắc ‘thực sao ảo vậy”

Nhấn mạnh bảo đảm an toàn không gian mạng cần sự chủ động vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị và cả chính người dân, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết nguyên tắc thực hiện việc này là “thực sao ảo vậy”.

Nhiều địa phương có sáng kiến nâng hiệu quả sử dụng dịch vụ công online

Theo Bộ TT&TT, tính đến tháng 11, đã có 23 tỉnh, thành phố giao chỉ tiêu về cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho từng cơ quan nhà nước, gắn trách nhiệm với người đứng đầu đơn vị.

Nền tảng số thúc đẩy phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Mùa vải thiều năm 2021, dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân Bắc Giang vô cùng lo lắng vì không biết sẽ tiêu thụ đặc sản do mình trồng ra như thế nào. Đây lại là năm được mùa và vải thiều cũng cho chất lượng tốt nhất.

Đại học số là lời giải cho nhân lực số

“Con trai em năm nay học lớp 6, em bắt đầu cho học lập trình và xong cấp 3 sẽ cho học từ xa ở một trường đại học bên Mỹ, còn thời gian rảnh sẽ cho thực tập tại các công ty công nghệ trong nước, tiền kiếm được nó có thể dùng mua trà sữa cho bạn gái”.

Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ dùng các nền tảng số của chương trình SMEdx

Hiện nay, vẫn có chênh lệch lớn giữa các tỉnh, thành phố về tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng số của chương trình SMEdx. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu về tỷ lệ này với 34% doanh nghiệp dùng các nền tảng số.

Phát hành bộ tem đặc biệt kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Bộ tem đặc biệt nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được phát hành từ ngày 22/11.

Đang cập nhật dữ liệu !