Bỏ việc, bỏ nhà theo Meta để rồi nhận ‘cái kết đắng’

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Một kỹ sư đã đóng gói đồ đạc và sẵn sàng chuyển tới London (Anh) vì một “cơ hội đổi đời” tại Meta, song bị dội gáo nước lạnh.

Ngay trước khi chuẩn bị chuyển đến London, anh nhận được một cuộc gọi từ nhà tuyển dụng Meta, thông báo thư mời nhận việc đã bị hủy bỏ. Theo dự kiến ban đầu, anh sẽ làm việc ở đây trong 3 tuần nữa.

“Không có gì cho thấy họ sẽ suy nghĩ lại về quyết định của mình, vì vậy nó đến như một cú sốc”, anh trả lời Insider. “Họ gọi cho tôi vào thứ Hai, chuyến bay của tôi vào thứ Sáu”.

(Ảnh: Reuters)

Anh cho biết nằm trong nhóm kỹ sư được nhận vào chương trình Discover Production Engineering của Meta, kéo dài 12 tháng cung cấp đào tạo kỹ sư phần mềm và hệ thống cho những người chưa có nền tảng. Một số người tham gia có thể được nhận công việc toàn thời gian tại công ty sau khi kết thúc.

Theo Business Insider, anh là 1 trong 2 người tiết lộ bị Meta hủy thư mời ngay trước khi họ đến London. Họ đều yêu cầu ẩn danh vì đã ký thỏa thuận.

Đầu năm nay, CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo kế hoạch đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách do đối mặt với tình hình quảng cáo, doanh thu tăng chậm. Người phát ngôn Meta xác nhận gần đây công ty rút các lời mời thực tập.

Nhân viên công nghệ người Bắc Phi mô tả cơ hội làm việc tại Meta là “giấc mơ thành sự thật”. Anh chưa bao giờ trải nghiệm “vai trò kỹ sư phần mềm thực sự”. Anh tin rằng chương trình của Meta sẽ mở cánh cửa đến các cơ hội tương lai. Anh chia sẻ, tại đất nước của mình, không dễ để xin được visa Anh mà anh phải sang Tunisia để hoàn thành thủ tục.

Anh vẫn chưa bỏ việc và có nhà riêng nên không phải tìm việc mới hay thuê nhà mới. Dù vậy, một kỹ sư khác đến từ Italy và đang sống tại châu Âu lại không may mắn như vậy. “Mọi thứ đã được lên kế hoạch, về cơ bản tôi đã từ bỏ cuộc sống của mình. Tôi nghỉ việc và không còn thuê nhà nữa”. Anh thậm chí còn không nhận lời mời làm việc từ Amazon và Skyscanner để tham gia chương trình của Meta. “Tôi ngây ngất khi cuối cùng cũng được nhận lời”, anh hồi tưởng.

Theo kỹ sư người Italy, nhà tuyển dụng cho biết việc hủy bỏ là do “điều kiện kinh tế”. Anh sẽ không cân nhắc cơ hội nào khác tại Meta sau cách xử lý của công ty. Anh cảm thấy họ dường như không quan tâm đến nhân viên và nhân viên tương lai của mình. Ngược lại, kỹ sư ngưới Bắc Phi lại nói sẵn sàng xin vào Meta một lần nữa khi họ nới lỏng tuyển dụng.

Du Lam (Theo BI)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !