Bộ Y tế sắp xây dựng hệ thống quản lý bệnh án điện tử

Bộ Y tế đã đặt ra 5 nội dung chính để triển khai ứng dụng CNTT trong năm 2018, trong đó Bộ sẽ xây dựng hệ thống quản lý bệnh án điện tử, xây dựng hệ thống y bạ điện tử (phần mềm Hồ sơ sức khoẻ điện tử), triển khai phần mềm hệ thống thông tin thống kê y tế điện tử.

Tại "Hội nghị triển khai Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ Y tế năm 2018" do Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế tổ chức ngày 20/3/2018. Ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế cho biết, kế hoạch triển khai ứng dụng CNTT năm 2018 của Bộ Y tế sẽ tập trung vào 5 nội dung chính:

Ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan Bộ Y tế: Trong đó có các hạng mục như nâng cấp hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống thư viện điện tử Bộ Y tế, xây dựng Trung tâm điều hành CNTT của Bộ Y tế, xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của Bộ Y tế, triển khai phần mềm Quản lý cán bộ công chức, viên chức của Bộ Y tế cho các đơn vị trực thuộc.

Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp: Duy trì, nâng cấp phát triển cổng thông tin điện tử của Bộ, trang/cổng thông tin của các đơn vị trực thuộc Bộ. Xây dựng Hệ thống dịch vụ công trực tuyến một cửa Bộ Y tế để cung cấp dịch vụ công trực tuyến tập trung, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Xây dựng mới, nâng cấp dịch vụ công trực tuyến, sửa đổi một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý dược, thanh toán bảo hiểm y tế, môi trường y tế, y dược cổ truyền, an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh.

Các ứng dụng công nghệ thông tin chuyên ngành: Xây dựng hệ thống quản lý bệnh án điện tử, xây dựng hệ thống y bạ điện tử (phần mềm Hồ sơ sức khoẻ điện tử), triển khai phần mềm hệ thống thông tin thống kê y tế điện tử.

Phát triển nguồn nhân lực: Triển khai các lớp tập huấn, đào tạo cho cán bộ, công chức về kỹ năng sử dụng, khai thác các hệ thống thông tin, đào tạo liên tục, chuyên sâu về ứng dụng CNTT cho cán bộ chuyên trách CNTT. Đào tạo, tập huấn về xây dựng triển khai kiến trúc Chính phủ điện tử, nhằm nhiết lập được môi trường đào tạo CNTT chuyên sâu phục vụ cho lĩnh vực y tế.

Phát triển hạ tầng kỹ thuật: Nâng cấp hệ thống an toàn an ninh mạng cơ quan Bộ Y tế, xây dựng Hạ tầng trung tâm Tích hợp dữ liệu của Bộ Y tế, tiếp tục triển khai cung cấp dịch vụ chứng thực điện tử và chữ ký số, tích hợp chữ ký số vào các hệ thống thông tin nội bộ và dịch vụ công trực tuyến.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các nhà quản lý, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ thông tin y tế đã trình bày và chia sẻ nhiều vấn đề chính, bao gồm: Báo cáo kế hoạch triển khai ứng dụng CNTT năm 2018 của Văn phòng Bộ Y tế; Hệ thống an ninh thông minh (hỗ trợ chống nạn bạo hành y tế); Giới thiệu hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia; Kế hoạch xây dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến Bộ Y tế giai đoạn 2017-2020; Kế hoạch triển khai Bệnh án điện tử tại các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2018-2020; Quy định Ban hành Hướng dẫn tạm thời về sử dụng chữ ký điện tử đối với văn bản điện tử trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh...

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !