Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong tháng 5

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

Bộ Y tế và Bộ Công an đã thống nhất xây dựng quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19.

Theo đó, để “làm sạch” dữ liệu, Tổ công tác triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 - PV) cấp xã/phường chỉ đạo trạm y tế lập danh sách đối tượng tiêm chủng Covid-19 thường trú trên địa bàn bị sai thông tin.

Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã/phường giao Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp thôn/ấp rà soát, bổ sung và điều chỉnh thông tin. Sau đó, danh sách được chuyển tới Công an xã/phường để đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an xã/phường ký và bàn giao danh sách cho trạm y tế để lưu trữ và cập nhật, bổ sung thông tin đối tượng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. 

Trạm y tế sẽ cập nhật lại thông tin cho các đối tượng trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. Với các trường hợp không có số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân hoặc sai định dạng số Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân, hệ thống cho phép nhập danh sách từ tệp định dạng Excel; đối với các trường hợp sai thông tin cá nhân, cần chỉnh sửa trực tiếp trên Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19. 

Sau khi cập nhật thông tin, cán bộ trạm y tế sử dụng chức năng lập danh sách xác minh thông tin để xem kết quả.

{keywords}
Công tác "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng phục vụ việc ký xác thực, cấp "Hộ chiếu vắc xin" cho người dân. (Ảnh minh họa)

Quy trình nêu rõ, các cơ sở tiêm chủng hằng ngày phải kiểm tra, ký xác nhận hộ chiếu vắc xin. Các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế, thuộc y tế các bộ, ngành, cơ sở tiêm chủng tuyến tỉnh, tuyến huyện thực hiện ký xác nhận hộ chiếu vắc xin không phải thực hiện công tác xác minh, làm sạch dữ liệu tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Cùng với yêu cầu hoàn thành “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 trước ngày 1/6, Bộ Y tế đề nghị các địa phương giao Tổ công tác Đề án 06 chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế về việc ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Việc cấp “Hộ chiếu vắc xin” ở Việt Nam đã được Bộ Y tế triển khai trên toàn quốc từ ngày 15/4. Hệ thống chỉ cấp “Hộ chiếu vắc xin” cho những người dân đã được xác thực thông tin đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Với những người dân bị sai thông tin, Bộ Y tế chưa cấp được “Hộ chiếu vắc xin”. Người dân cần kiểm tra thông tin tiêm chủng trên các ứng dụng PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử. Bên cạnh đó, người dân có thể gọi điện đến tổng đài của Bộ Y tế theo số 19009095 để phản ánh và được tư vấn.

Liên quan đến việc cấp “Hộ chiếu vắc xin”, đầu tháng 5, Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ quán triệt nhân viên y tế và các cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và “Hộ chiếu vắc xin” không được cản trở, gây khó khăn và có hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi người dân được cấp chứng nhận tiêm chủng Covid19 và xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”.

Vân Anh

Ứng dụng PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Ứng dụng PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc xin”

Hiện tại, sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vắc xin” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu hiển thị trên ứng dụng.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !