Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Một bức tượng vinh danh Elon Musk đã trở thành điểm đến mới tại Austin, Texas. Bức tượng mang tên “Elon Musk Goat Token”, tôn vinh những đóng góp của tỷ phú đối với tiền mã hóa.

Tượng "Elon Musk Goat Token". (Ảnh: South West News Service)

Kevin Stone, một nhà điêu khắc kim loại với hơn 20 năm kinh nghiệm, đã nhận được đề nghị từ cộng đồng đam mê tiền điện tử từ đầu năm nay. Họ muốn Stone hoàn thành dự án trong 3 đến 5 tháng. Ông làm xong trong gần 6 tháng dù kế hoạch ban đầu là từ 1 tới 2 năm.

Theo tác giả, ý tưởng khi thiết kế bức tượng là thu hút sự chú ý của mọi người và quảng bá tiền số. Họ dự định chở bức tượng đi khắp nơi để tiếp thị cho dự án. Ngoài ra, họ cũng mong muốn mang tặng bức tượng 600.000 USD này. Phần thân dê và rocket do các nhà điêu khắc khác sáng tạo, rồi ghép với bức tượng bán thân của Musk trên xe kéo.

Stone cho biết, các khách hàng của mình không chỉ muốn tạo dấu ấn với truyền thông mà còn tạo ra một token gắn với nó, khác với các token khác đến rồi đi chóng vánh. Không rõ Musk có biết về bức tượng vinh danh mình hay không. Ông còn đang bận rộn với vai trò ông chủ mới của Twitter.  

Hồi cuối tuần, Musk chia sẻ các thông tin mới về Twitter, bao gồm các tính năng mới sẽ có mặt trên “TWitter 2.0 – The Everything App”. Ông từng tiết lộ muốn thâu tóm Twitter để đẩy nhanh tốc độ sáng tạo siêu ứng dụng “X” tương tự WeChat của Trung Quốc.

(Theo Fox Business)

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Đang cập nhật dữ liệu !