Build on-Vietnam 2022:  Kiến tạo tương lai trên nền tảng điện toán đám mây

Ngày 12/7/2022, Amazon Web Services phối hợp với Hệ sinh thái Chuyển đổi số Việt Nam (VnDXE) tổ chức lễ khai mạc trực tuyến cuộc thi Hackathon Build on-Vietnam 2022 dành cho học sinh, sinh viên triển khai ý tưởng sáng tạo trên nền điện toán đám mây.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đưa ra đề bài thi cho học sinh và sinh viên hướng đến giải quyết những thách thức hàng đầu hiện nay như: môi trường, nông nghiệp, y tế, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số, an ninh mạng, thành phố thông minh, đào tạo số…

{keywords}
Build on-Vietnam 2022 hướng đến giải quyết những thách thức hàng đầu như: môi trường, nông nghiệp, chuyển đổi số...

Tại Việt Nam, lần đầu tiên cuộc thi Hackathon của Amazon Web Services “Build on-Vietnam 2021” được tổ chức vào năm 2021. Một số công ty công nghệ đã đưa ra các đề bài thi giải quyết những vấn đề thực tế cấp bách (phòng chống dịch Covid-19, môi trường, tài chính…). Nhiều thí sinh đến từ các trường đại học, học viện và THPT trên toàn quốc đã đăng ký tham gia.

Vượt qua hơn 200 đội thi, đội Ambition từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã giành chức vô địch. Ngoài phần thưởng có giá trị, đội Quán quân còn nhận được cơ hội tuyển dụng toàn thời gian tại Tập đoàn công nghệ và giải pháp CMC sau khi tốt nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc thi “Build on-Vietnam 2022”, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “Tôi rất kỳ vọng các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ mang đến nhiều giải pháp, ứng dụng hiện đại, thiết thực và thân thiện với môi trường theo đơn đạt hàng của các doanh nghiệp. Việc này sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, vững mạnh và giúp Việt Nam phát triển bền vững”. 

Với số lượng từ 1-3 thành viên, mỗi đội thi sẽ trải qua 4 giai đoạn chính: tham dự các khoá đào tạo, nộp báo cáo sơ bộ, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và tham dự Vòng chung kết quốc gia.

Trong vòng chung kết diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, các thí sinh có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước Hội đồng giám khảo để giành được giải thưởng giá trị từ Amazon và Ban tổ chức. Các thành viên của những đội lọt vào chung kết sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (toàn thời gian/thực tập) tại các đơn vị tài trợ và đối tác tham gia cuộc thi.

Linh Đan

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 bổ sung 1 hạng mục

Bên cạnh 4 hạng mục đã được bình chọn, tôn vinh từ các năm trước, chương trình giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 có thêm hạng mục “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài”.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !