Bưu điện tăng ca, đảm bảo bưu gửi phát trước Tết Nguyên đán

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua Bưu điện đang bước vào cao điểm, nhiều ngày sản lượng lên tới hơn 1 triệu bưu gửi/ngày. Nhiều giải pháp đã được triển khai để đảm bảo tất cả các bưu gửi sẽ được phát trước Tết Nguyên đán.

Ngày 1/2/2021, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức công bố kế hoạch phục vụ trong trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa qua Bưu điện đang bước vào cao điểm, tăng gấp đôi so với bình thường, có những ngày sản lượng lên tới hơn 1 triệu bưu gửi/ngày.

Để đảm bảo nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính của khách hàng, bên cạnh việc tăng cường năng lực mạng lưới, phương tiện vận chuyển, Vietnam Post đã bố trí lao động, ca kíp hợp lý, tổ chức làm thêm ca, thêm giờ để lưu thoát hàng hóa nhanh nhất.

{keywords}
Bưu điện tăng ca, đảm bảo bưu gửi phát trước Tết Nguyên đán

Với nguyên tắc phát hết hàng hóa trong ca, trong ngày, các đơn vị đã chủ động bố trí lực lượng phát, bưu tá cho từng tuyến phát, tổ chức phát hàng ngoài giờ hành chính, nhất là các địa bàn có sản lượng bưu phẩm lớn để đảm bảo hàng hóa được phát chính xác, an toàn tới người nhận trong thời gian nhanh nhất.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn hàng hóa, phương tiện và người tham gia giao thông trong dịp Tết, Vietnam Post yêu cầu hơn 2.000 lái xe tải chuyên ngành bưu chính, hàng nghìn bưu tá, nhân viên phát và toàn thể cán bộ, công nhân viên tuyệt đối chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, không sử dụng rượu bia, nước uống có cồn trong thời gian làm nhiệm vụ và tham gia giao thông.

Ngoài ra, cùng với việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, chính quyền địa phương các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Vietnam Post còn thường xuyên tiến hành khử khuẩn và vệ sinh các bưu cục, điểm giao dịch, trang bị nước sát khuẩn tại các điểm phục vụ khách hàng… Lực lượng lao động thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như bưu tá, giao dịch viên luôn tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch, nhất là khuyến cáo “5K” để bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của khách hàng, cộng đồng và bản thân người lao động.

{keywords}
Bưu điện tăng ca, đảm bảo bưu gửi phát trước Tết Nguyên đán

Theo kế hoạch phục vụ Tết, Vietnam Post sẽ thực hiện phát hàng đến hết ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp) và hoạt động trở lại từ sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết). Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, các Bưu điện tỉnh, thành phố có thể tăng giảm số lượng tuyến phát, thời gian phát, thời gian nghỉ Tết để đảm bảo tất cả các bưu gửi đến bưu cục trong ngày 29 tháng Chạp đều sẽ được phát trước Tết Nguyên đán.

Các bưu cục cấp 1 trên toàn quốc sẽ mở cửa phục vụ khách hàng đến hết ngày 10/2/2021 (29 tháng Chạp) và mở cửa trở lại từ ngày 15/02 (mùng 4 Tết).

Đối với các bưu cục cấp 2, 3 hoặc bưu điện - văn hóa xã, căn cứ vào tình hình thực tế, phong tục, tập quán của từng địa bàn cụ thể, các Bưu điện tỉnh, thành phố sẽ chủ động việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch theo hướng tối ưu hóa hiệu quả phục vụ khách hàng.

Đối với dịch vụ chuyển tiền bưu điện, chuyển tiền nhanh PayPost, các giao dịch sẽ được thực hiện đến hết ngày 8/2 (27 tháng Chạp). Riêng dịch vụ tiết kiệm Bưu điện, tín dụng hưu trí, công chức sẽ được thực hiện đến hết ngày 10/2 (29 tháng Chạp). Ngày mùng 4 Tết, các dịch vụ này cũng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Bình Minh

Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: "Chuyển đổi số để cất cánh"

Bưu điện phải làm cuộc cách mạng thứ hai: "Chuyển đổi số để cất cánh"

Bưu điện Việt Nam bắt buộc phải làm cuộc cách mạng lần thứ hai – chuyển đổi số để cất cánh. Không chỉ dừng ở mục tiêu doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính, Bưu điện Việt Nam còn hướng tới vị thế công ty fintech lớn nhất Việt Nam.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Mỗi thế hệ phải kể được câu chuyện của mình

Báo VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ kỷ niệm 20 năm Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, ngày 2/12.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Đa số trẻ bị xâm phạm trên không gian mạng không dám tiết lộ thủ phạm

Phó Cục trưởng Cục Trẻ em Nguyễn Thị Nga cho biết, hầu hết trẻ em bị xâm phạm trên không gian mạng đều không tiết lộ ai là thủ phạm, nguyên nhân việc này là do sợ hậu quả.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Ông Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định điều động Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kể từ tháng 12/2022.

Sẽ công khai các nhãn hàng, nền tảng quảng cáo trên mạng có sai phạm

Một giải pháp sẽ được Bộ TT&TT triển khai về hoạt động quảng cáo trên mạng là công khai các nhãn hàng, đại lý quảng cáo, nền tảng phát hành quảng cáo và trang thông tin điện tử vi phạm.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Đang cập nhật dữ liệu !