Bưu điện Việt Nam và báo Nhân Dân ký thỏa thuận hợp tác

Ngày 30/11/2022 báo Nhân Dân và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững của hai bên.

Trên cơ sở hiện có về mạng lưới bưu chính công cộng lên tới hơn 3.000 điểm trải rộng đến cấp xã, phường cùng hệ thống phương tiện vận chuyển chuyên dụng, nền tảng phát hành báo chí hiện đại cùng kinh nghiệm gần 70 năm phát hành báo Đảng, Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức phát hành các ấn phẩm của báo Nhân Dân đến đông đảo bạn đọc trên cả nước. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ bố trí địa điểm đọc báo Nhân Dân miễn phí tại các bưu cục, điểm phục vụ phù hợp.

 Đại diện lãnh đạo Báo Nhân dân và Bưu điện Việt Nam thực hiện nghi thức ký Thỏa thuận hợp tác 

Đặc biệt, Báo Nhân dân và Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 11- CT/TW, Kết luận 29-KL/TW của Ban Bí thư và Thông báo Kết luận 173-TB/TW của Bộ chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Đồng thời thường xuyên rà soát, xây dựng cơ sở dữ liệu về đối tượng thụ hưởng chính sách, người đọc báo, tạp chí của Đảng để cấp, phát đúng đối tượng theo quy định; đẩy mạnh tuyên truyền về việc thực hiện đặt mua và đọc báo Nhân dân đến từng chi, đảng bộ và đảng viên.

Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng các gói dịch vụ đặt báo đảm bảo sự liên tục của báo ngày (trọn gói báo ngày bao gồm cả thứ 7, Chủ nhật) và khuyến khích độc giả đặt các ấn phẩm khác của báo Nhân dân như: Nhân dân Cuối tuần, Nhân dân Hằng tháng, Thời Nay…

Ngoài ra, trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể trong quá trình hợp tác, hai Bên cam kết sẽ ưu tiên giới thiệu các cơ hội kinh doanh và khai thác sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau; Trao đổi kinh nghiệm hoạt động cũng như cung cấp thông tin cần thiết nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc khai thác tối đa tiềm năng, vị thế và khả năng cạnh tranh của mỗi bên.

Trung bình mỗi năm, Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát hành hơn 50 triệu tờ báo in hằng ngày đến tận tay bạn đọc, các chi bộ đảng cơ sở trên cả nước từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo. Góp phần quan trọng vào việc nâng cao trình độ lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời vận dụng kiến thức vào sản xuất, đời sống; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại sự kiện, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, sự hợp tác giữa báo Nhân dân với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã diễn ra từ lâu với những kết quả khá tốt đẹp. Nhiều năm qua, Bưu điện Việt Nam đã đảm trách sứ mệnh quan trọng, đưa tờ báo Đảng lan tỏa rộng khắp tới bạn đọc trên cả nước. 

Theo ông Lê Quốc Minh, báo in vẫn luôn là ấn phẩm cốt lõi của báo Nhân dân. Báo Nhân dân luôn chú trọng đổi mới về nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng tin bài, tuy nhiên nếu không có sự hỗ trợ về khâu phát hành thì những nội dung của các ấn phẩm sẽ không thể đến với độc giả nhanh chóng như hiện nay.

Trong nỗ lực chung của hai đơn vị, để tiếp tục đổi mới và phát triển các sản phẩm cốt lõi, đòi hỏi sự phối hợp giữa báo Nhân dân và Bưu điện Việt Nam cần phải tăng cường hơn nữa. Bưu điện phát huy mạng lưới bưu chính công ích để hỗ trợ báo Nhân dân, ngược lại báo Nhân dân sẽ hỗ trợ quảng bá, truyền thông về những kết quả sản xuất kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ của Bưu điện Việt Nam.

“Mặc dù hai bên đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả, tuy nhiên thỏa thuận hợp tác được ký hôm nay chính là sự kết nối chính thức giúp mối quan hệ của hai bên bền chặt hơn và thúc đẩy lên tầm cao mới”, ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, hiện cả nước vẫn còn hàng chục triệu thuê bao di động chưa sử dụng smartphone, nhất là tại các vùng đặc biệt khó khăn. Đây chính là những nơi cần nhiều hơn nữa tiếng nói của Đảng, của Chính phủ thông qua các ấn phẩm của báo Nhân dân. Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng phát hành báo Đảng, báo Nhân dân để đưa thông tin của Đảng đến tận tay người đọc, các chi đảng bộ nhanh chóng, kịp thời nhất.

 Ông Chu Quang Hào - Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

5 năm gần đây dù báo in có xu hướng sụt giảm trước sự phát triển của báo điện tử, mạng xã hội, nhưng sản lượng phát hành báo Nhân dân qua Bưu điện vẫn có sự tăng trưởng. 

Trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Báo Nhân Dân và Bưu điện Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc phát hành báo Tết - một ấn phẩm quan trọng để truyền đi những thông điệp của năm mới, tương lai mới cũng như những thông tin đặc biệt trong số báo Tết đến với độc giả một cách chính xác, kịp thời trước thềm xuân mới.

Thúy Ngà

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

KMS Technology sáp nhập Software Allies của Mexico

KMS Technology - công ty dịch vụ phần mềm với hơn 1.500 nhân viên tại Việt Nam và Mỹ vừa công bố mua lại công ty phần mềm tại Mexico - Software Allies.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !