Các bước tra cứu kết quả xét tuyển đại học năm 2022 và xác nhận nhập học online

Xác nhận nhập học trực tuyến là thao tác bắt buộc đối với các thí sinh vừa trúng tuyển và mong muốn theo học các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022 tại các trường đại học, Học viện.

Đến nay, các trường Đại học, Học viện trên cả nước đều đã công bố kết quả trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 đợt 1. Danh sách các thí sinh trúng tuyển cũng đã được các cơ sở đào tạo cập nhật vào Hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung.

{keywords}
Chức năng tra cứu kết quả xét tuyển sinh và xác nhận nhập học trực tuyến được mở từ nay đến 17h ngày 30/09/2022 trên hệ thống quản lý thi và tuyển sinh.

Theo kế hoạch, từ ngày 18/9 đến trước 17h ngày 30/9, các thí sinh trúng tuyển sẽ thực hiện việc xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống quản lý thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng đã đề nghị các cơ sở đào tạo đại học trong cả nước hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến.

Thời điểm hiện tại, hệ thống quản lý thi và tuyển sinh của Bộ tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn đã mở chức năng để thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển sinh của các trường đại học năm nay và xác nhận nhập học trực tuyến.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, để tra cứu kết quả xét tuyển của các trường đại học mà thí sinh đã đăng ký nguyện vọng và xác nhận nhập học trực tuyến, thí sinh cần thực hiện 6 bước:

Bước 1 - Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào trang web có địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn và nhập các thông tin số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút “Đăng nhập”.

Bước 2 - Vào mục Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu “Tra cứu”

{keywords}

Bước 3 - Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là “Đỗ” hoặc “Trượt”. Nếu kết quả hiển thị là “Trượt”, nghĩa là thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng đã đăng ký vào trường.

{keywords}

Bước 4 - Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học thí sinh nhấn nút “Xác nhận nhập học” như hình dưới.

{keywords}

Bước 5 - Nhấn “Đồng ý” để hoàn thành việc xác nhận nhập học 

{keywords}

Bước 6 - Kiểm tra lại trạng thái “Đã nhập học”

{keywords}

Trên hệ thống, trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh. Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học. Lúc này, nếu muốn hủy xác nhận nhập học, thí sinh sẽ phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Các cơ sở đào tạo đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến. Cơ sở đào tạo có thể theo dõi và tải dữ liệu danh sách cập nhật về các thí sinh nhập học trực tuyến trên hệ thống phần mềm.

Ngoài ra, trong hướng dẫn mới nhất về triển khai công tác tuyển sinh đại học năm nay, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các trường nhắc nhở những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp tục hoàn thành trách nhiệm nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống trực tuyến.

Vân Anh

PTIT công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2022, ngành CNTT cao nhất 27,25 điểm

PTIT công bố điểm trúng tuyển đại học năm 2022, ngành CNTT cao nhất 27,25 điểm

Điểm chuẩn trúng tuyển vào 14 ngành đào tạo đại học chính quy năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được công bố. Trong đó, ngành CNTT ở cơ sở Hà Nội có điểm cao nhất là 27,25 điểm.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Tại sao Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ tiền vào Thung lũng Silicon?

Bất chấp những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, năm nay đang trên đà trở thành một trong những năm Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhất vào Thung lũng Silicon.

Trộm 5 triệu USD từ ví Bitcoin đang nằm trong kho của FBI

5 triệu USD trong ví Bitcoin mà FBI thu giữ “không cánh mà bay”. Kẻ đánh cắp biện hộ rằng việc cơ quan không biết cách giữ tiền số không phải lỗi của mình.

Nơi không có Internet suốt 2 năm trời

“Chẳng ai biết rằng mọi người ở đây đang phải chịu đựng những ngày tháng khủng khiếp vì chúng tôi đang bị cô lập với thế giới”, một người dân Ethiopia nói.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Đang cập nhật dữ liệu !