Các hãng ô tô Mỹ dự kiến chỉ sản xuất xe điện từ năm 2035

Mỹ dự kiến sẽ bắt buộc các nhà máy điện đạt trạng thái không khí thải vào năm 2040, giảm hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó các hãng ô tô chỉ được sản xuất xe điện từ năm 2035.

Những Nghị sĩ Đảng Dân chủ ở Mỹ vừa đề xuất một bản kế hoạch để đưa nền kinh tế Mỹ về trạng thái “không khí thải” vào năm 2050. Kế hoạch này sẽ bao gồm việc chuyển đổi sang xe điện và năng lượng xanh, với các ưu đãi về thuế, cơ sở hạ tầng mới...

Theo đó, Mỹ dự kiến sẽ bắt buộc các nhà máy điện đạt trạng thái "không khí thải" vào năm 2040, giảm hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó, các hãng ô tô chỉ được sản xuất xe điện từ năm 2035.

{keywords}
Mỹ dự kiến sẽ bắt buộc các nhà máy điện đạt trạng thái không khí thải vào năm 2040, giảm hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó các hãng ô tô chỉ được sản xuất xe điện từ năm 2035.

Kế hoạch dày 538 trang này cũng ủng hộ việc thiết lập chi phí khí thải carbon, áp đặt giới hạn khí metan chặt chẽ hơn và tăng hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà. Tín dụng thuế năng lượng mặt trời và năng lượng gió sẽ được gia hạn đến năm 2025, tín dụng thuế cho xe điện cũng sẽ được kéo dài.

Nghị sĩ Kathy Castor bang Florida khẳng định: “Đề xuất sẽ cung cấp một bản kế hoạch có thể được triển khai và thông qua thành luật ngay”.

Gina McCarthy, Chủ tịch và CEO của Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, chia sẻ: “Biện pháp được đưa ra sẽ thúc đẩy đầu tư vào giao thông công cộng, hạ tầng dành cho người đi bộ và hệ thống trạm sạc xe điện. Đồng thời thúc đẩy triển khai năng lượng sạch và giải quyết cơ sở hạ tầng cấp nước lão hóa”.

Theo một nghiên cứu của trung tâm Pew, hiện nay, 65% người Mỹ cho rằng chính phủ liên bang đang làm quá ít để giảm tác động của biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, bản kế hoạch cũng sẽ không dễ dàng được thông qua bởi Quốc hội Mỹ.

Anh Hào (theo Washington Post, Electrek)

Pin xe điện triệu dặm sắp thành hiện thực

Pin xe điện triệu dặm sắp thành hiện thực

Các nhà sản xuất đang tìm cách giải bài toán về tuổi thọ của pin xe điện và chạm đến công nghệ pin triệu dặm.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !