Các nhà máy mới đang ‘đốt’ hàng tỷ USD của Tesla

Elon Musk gọi các nhà máy Tesla tại Berlin (Đức) và Texas (Mỹ) là “lò đốt tiền khổng lồ”.

 

{keywords}
(Ảnh: Bloomberg)

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Tesla Elon Musk cho biết, các nhà máy mới tại Texas và Berlin đang mất hàng tỷ USD do gián đoạn chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến khả năng tăng cường sản xuất. Ông còn ví âm thanh tiền bị ném vào lửa như tiếng gầm rú khổng lồ.

“Berlin và Austin đang tổn thất hàng tỷ USD ngay lúc này vì có cả tấn chi phí và hầu như không có sản phẩm. Làm cho Berlin và Austin hoạt động tốt và đưa Thượng Hải về trạng thái bình yên hoàn toàn là ưu tiên của chúng tôi”.

Theo Musk, các rắc rối trong quá trình sản xuất đến từ pin 4680, công nghệ mới nhất của Tesla. Trong khi đó, các công cụ để sản xuất pin 2170 truyền thống lại đang mắc kẹt tại một cảng ở Trung Quốc.

“Chỉ riêng việc duy trì hoạt động của nhà máy trong mấy năm qua đã rất khó khăn, gián đoạn chuỗi cung ứng làm cho đặc biệt nghiêm trọng hơn. 2 năm qua là cơn ác mộng chuỗi cung ứng thật sự, lần lượt từng thứ một kéo đến và chúng tôi vẫn chưa thể thoát ra khỏi nó”.

Tại Trung Quốc, các ca Covid-19 tăng vọt những tuần gần đây đã dẫn đến phong tỏa tại các thành phố lớn như Thượng Hải, nơi Tesla đặt nhà máy. Theo Reuters, Tesla dự định tạm dừng hầu hết hoạt động ở đây trong 2 tuần đầu tháng 7 để tiến hành nâng cấp.

Cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 30/5 nhưng mới được công bố ngày 22/6. Từ đó tới nay, Musk đã công bố kế hoạch giảm khoảng 10% nhân sự trong vòng 3 tháng, song tăng số lượng nhân sự làm theo giờ.

Dù vậy, bất chấp các khó khăn nói trên, Tesla vẫn đặt mục tiêu sản xuất 1,5 triệu xe trong năm nay. Khách hàng sẽ phải chờ lâu hơn để được giao xe.

Du Lam (Theo CNBC)

Tesla hủy 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc

Tesla hủy 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc

Tesla đã hủy bỏ 3 sự kiện tuyển dụng trực tuyến tại Trung Quốc vào tháng này sau khi CEO Elon Musk đe dọa cắt giảm nhân sự tại hãng xe điện.  

 

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !