Các trường trên cả nước hướng dẫn giảng viên, sinh viên khai báo y tế qua app NCOVI

Các cơ sở đào tạo đại học trên cả nước vừa được yêu cầu phổ biến, hướng dẫn cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên, sinh viên thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng (app) NCOVI. App này đã có hơn 1,4 triệu lượt tải và gần 790.000 bản khai.

Ngày 25/3, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã thông báo trên Facebook, website của trường, đề nghị các cán bộ công nhân viên, giảng viên, sinh viên cài đặt và khai báo thông tin sức khoẻ trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ TT&TT xây dựng.

Trong công văn gửi các đại học, học viện, các trường cao đẳng và trung cấp sư phạm, các Sở GD&ĐT mới đây, Bộ GD&ĐT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về cung cấp thông tin và tương tác hai chiều giữa người dân với cơ quan y tế phục vụ theo dõi, cập nhật sức khỏe người dân, Bộ đề nghị các trường triển khai một số việc.

Cụ thể, các trường được đề nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên và khuyến khích phụ huynh, người thân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ TT&TT chỉ đạo xây dựng.

Đồng thời, tổ chức triển khai các hình thức thích hợp để hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI tại địa chỉ https://bit.ly/2J87spD.

Ngay trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế là đơn vị đầu mối tổ chức triển khai và thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, hỗ trợ và đôn đốc các đơn vị y tế dự phòng trong việc triển khai ứng dụng NCOVI tại địa phương.

Các đơn vị y tế dự phòng sẽ thực hiện việc quản lý, sử dụng thông tin từ ứng dụng NCOVI qua hệ thống quản lý thông tin Covid-19 tại địa chỉ https://moh.ncovi.vn.

NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được chính thức cho ra mắt ngày 9/3/2020. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với cơ quan y tế. Từ đó, các cơ quan chức năng có thể xác định nguy cơ lây nhiễm, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bộ TT&TT và Bộ Y tế kêu gọi người dân tích cực sử dụng, cung cấp thông tin cho ứng dụng này. Việc tham gia sử dụng của người dân chính là hành động đóng góp thiết thực vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hiện ứng dụng NCOVI đã có trên cả hai nền tảng AppStore và Google Play. Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), tính đến ngày 25/3/2020, ứng dụng NCOVI đã có 1,44 triệu lượt tải, với 789.840 bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

Cục Tin học hóa cũng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam dưới sự chủ trì của Bộ TT&TT sẽ tiếp tục nâng cấp, mở rộng không giới hạn cho ứng dụng này, cung cấp thêm nhiều tính năng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trao 52 giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam năm 2022 Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !