Các ứng dụng gọi xe "tung" tiền thưởng giữ chân tài xế

Các ứng dụng gọi xe liên tục tung chương trình thưởng chuyến hấp dẫn hơn để tăng thêm thu nhập, giữ chân tài xế trong bối cảnh áp lực với tài xế gia tăng, khi giá xăng liên tục tăng giá.

Giá xăng liên tiếp điều chỉnh tăng từ đầu năm đến nay đã gây áp lực không nhỏ đến tài xế taxi và xe công nghệ. Giữa tháng 3, trước bối cảnh xăng tăng giá và ở mức cao kỷ lục, một số ứng dụng gọi xe phải tăng giá cước vận chuyển.

Trong bối cảnh giá xăng tiếp tục leo thang, các ứng dụng gọi xe đã phải tung ra các chương trình thưởng chuyến, hỗ trợ nhằm giữ chân tài xế. 

{keywords}
Thưởng chuyến là khoản thu nhập quan trọng của tài xế công nghệ. Ảnh minh họa

Mới đây, Grab tung chương trình thưởng nhằm tăng thêm thu nhập cho tài xế GrabCar. Theo đó, khi hoàn thành 20 chuyến xe GrabCar trong khung giờ cao điểm mỗi ngày, tài xế sẽ được thưởng tương ứng 350.000 đồng. Điều kiện để nhận thưởng là tài xế có tỷ lệ nhận chuyến trên 80%.

Cũng trong tháng 5, Gojek triển khai chương trình “Chạy 1 tuần, lãi 7% doanh thu" cho tài xế GoCar. Theo đó, dựa vào số ngày hoạt động, số chuyến hoàn thành và hiệu suất trong vòng 1 tuần, các tài xế  sẽ đạt được mức ưu đãi tương ứng.

Cụ thể, với các tài xế hoàn thành 50 chuyến xe, có số ngày hoạt động tối thiểu 4 ngày (trong đó có ít nhất 1 ngày thứ 7 hoặc chủ nhật) được thưởng 3%; hoàn thành 80 chuyến và hoạt động tối thiểu 5 ngày được thưởng 5% và mức thưởng 7% tương ứng 120 chuyến và 6 ngày hoạt động.

Be được xem là đang mạnh tay trong các chương trình thưởng chuyến cho tài xế. Theo đó ứng dụng này chia thành 8 mức thưởng từ 300.000 đồng đến 5,5 triệu đồng, tương ứng với 60 - 350 điểm/tuần. Trong đó, mỗi chuyến beCar trong nội thành hoặc đi tỉnh hoàn thành tài xế sẽ được cộng từ 1 – 3 điểm.

Tiền thưởng chuyến là một khoản thu nhập quan trọng của các tài xế công nghệ bên cạnh thu nhập từ các chuyến xe. Vì thế, các tài xế có xu hướng lựa chọn ứng dụng gọi xe có mức thưởng cao để tăng thu nhập. Các chương trình thưởng được hãng gọi xe liên tục điều chỉnh theo từng tuần, từng tháng.

Tuy nhiên, nhiều tài xế cho biết, việc chạy đủ chuyến để có thể nhận thưởng cũng không phải dễ dàng. Một tài xế cho hay: “Một ngày chạy hơn 20 cuốc xe, thậm chí 30 cuốc để nhận điểm thưởng không phải dễ, nhất là trong thời gian cao điểm, mưa gió, tắc đường thì việc hoàn thành mốc thưởng gần như là “bất khả thi”. 

Duy Vũ

Cho tài xế vay vốn trên ứng dụng gọi xe để tránh bẫy "tín dụng đen"

Cho tài xế vay vốn trên ứng dụng gọi xe để tránh bẫy "tín dụng đen"

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy "tín dụng đen"

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !