Các ưu đãi của “Tháng tiêu dùng số” được nhiều người dân quan tâm

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Hơn 3 tuần vừa qua, các ưu đãi của chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” trên Cổng chuyển đổi số quốc gia được nhiều người dân quan tâm. Theo thống kê, trang ưu đãi trên Cổng xếp thứ 2 trong Top 5 trang được xem nhiều.

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. 

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm nay, Bộ TT&TT đã phát động chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”, hướng tới mục tiêu cho người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ được phổ cập kỹ năng số, từ đó thúc đẩy hình thành công dân số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Với sáng kiến này, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên đến 50% giá sản phẩm, dịch vụ. Các chương trình ưu đãi cho người dân khi mua sắm, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số được triển khai tập trung vào 10 lĩnh vực với sự tham gia của 39 doanh nghiệp. 

Trên Cổng chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ https://dx.gov.vn, phần thông tin đặc biệt những ngày qua chính là các chính sách miễn phí, ưu đãi, giảm giá cho người dân trong “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”.

Để mọi người dân được biết và thụ hưởng chương trình ưu đãi của các tổ chức, doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lần lượt vào các ngày 6/10 và 10/10, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông di động nhắn tin đến toàn dân thông báo về thụ hưởng các ưu đãi trong sử dụng sản phẩm, dịch vụ số của chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” trên Cổng chuyển đổi số quốc gia dx.gov.vn

Dù mới ra mắt đầu tháng 10, song tính đến ngày 21/10 Cổng chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ dx.gov.vn đã có 849.572 lượt truy cập.

Theo số liệu của Cục Chuyển đổi số quốc gia, việc triển khai sáng kiến “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” đã góp phần giúp cho nhiều người dân trên cả nước biết đến Cổng chuyển đổi số quốc gia dx.gov.vn, nơi Bộ TT&TT thiết lập để cung cấp các thông tin hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức trong hành trình chuyển đổi số.

Cụ thể, thống kê cho thấy, dù mới ra mắt đầu tháng 10, song tính đến ngày 21/10 Cổng chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ dx.gov.vn đã có 849.572 lượt truy cập; hơn 1,1 triệu lượt xem trang; 626.758 người dùng mới; và số người dùng quen thuộc là 323.627. 

Trên Cổng dx.gov.vn, Top 5 trang được xem nhiều lần lượt là trang chủ, trang về các ưu đãi, trang tin tức, trang giới thiệu về cổng và thông tin về C-mSafe, ứng dụng bảo vệ người dùng thiết bị di động trước nguy cơ tấn công mạng.

Top 5 chuyên trang của Cổng được xem nhiều nhất gồm có: chuyên trang trang về xã hội số congdanso.mic.gov.vn, chuyên trang chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ smedx.mic.gov.vn, chuyên trang về an toàn trên không gian mạng khonggianmang.vn, chuyên trang về cẩm nang chuyển đổi số dx.mic.gov.vn và nền tảng học trực tuyến mở đại trà onetouch.mic.gov.vn.

Song song với phiên bản web, Cổng chuyển đổi số quốc gia còn có app Vietnam DX. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cũng có thể tìm kiếm thông tin về chuyển đổi số cũng như các ưu đãi của chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” qua ứng dụng này. Theo thống kê, hiện ứng dụng Vietnam DX đã có gần 11.000 lượt tải trên cả 2 kho ứng dụng phổ biến là App Store và CH Play.

Đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT cũng cho biết thêm, trong suốt hơn 3 tuần qua, mặc dù có nhiều thời điểm đông người truy cập đồng thời, song hệ thống của Cổng chuyển đổi số quốc gia dx.gov.vn không xảy ra sự cố, không bị gián đoạn hoạt động.

Hiện tại, chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” vẫn đang diễn ra. Người dân trên cả nước có thể truy cập vào trang dx.gov.vn để chọn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số theo các nhóm ưu đãi về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia Việt Nam .VN, chữ ký số, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế và sách điện tử.

Vân Anh

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Đô thị thông minh Cần Thơ cần những bứt phá mạnh mẽ

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, cần sự chung tay phối hợp của các Viện, trường, tổ chức nghiên cứu, các chuyên gia, các doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình xây dựng đô thị thông minh.

Chatbot giúp người dân tìm thủ tục hành chính từ một lần chạm

Thời gian qua, hệ thống trợ lý ảo chatbot hỗ trợ giải đáp nội dung liên quan đến thủ tục hành chính, du lịch, OCOP… được tỉnh Quảng Nam triển khai rộng rãi.

Trang bị kiến thức công nghệ cho mọi nhân viên để chuyển đổi số nhanh hơn

Khi nhân viên có nền tảng công nghệ, doanh nghiệp sẽ đi trước một bước trong quá trình chuyển đổi số.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục là điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Với quyết tâm cao, năm 2022 ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục là một điểm sáng của kinh tế Việt Nam. Doanh thu ước đạt được 148 tỷ USD, tăng trưởng trên 10% so với năm 2021. Số lượng doanh nghiệp công nghệ số đạt trên 70.000.

Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE).

Đang cập nhật dữ liệu !