Cách chuyển email thành file PDF trên iPhone và iPad

Bài viết hướng dẫn cách chuyển email thành file PDF trên iPhone và iPad từ ứng dụng Mail mặc định, Outlook và Gmail.

Chuyển email thành file PDF hữu ích trong nhiều trường hợp. Bạn có thể lưu trữ những email quan trọng vĩnh viễn. Hoặc bạn có thể ghi chú lên email trước khi chia sẻ nó cho người khác. Thao tác chuyển email thành file PDF trên iPhone và iPad rất đơn giản và khả năng này không chỉ giới hạn ở ứng dụng Mail mặc định. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Outlook hoặc Gmail, bạn cũng có thể chuyển email thành file PDF.

{keywords}
 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển email thành file PDF trên iPhone và iPad từ ứng dụng Mail mặc định, Outlook và Gmail. Nếu bạn sử dụng các trình quản lý email khác, bạn có thể áp dụng tương tự.

Chuyển email thành file PDF từ ứng dụng Outlook dành cho iOS

Outlook dành cho iOS là một trong những trình quản lý email bên thứ ba tốt nhất hiện nay trên iPhone và iPad. Nó có đầy đủ các tính năng cần thiết, tích hợp trình quản lý lịch, và thậm chí có sẵn chế độ Dark mode chuyên dụng. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn “in” email thành file PDF.

Mặc định ứng dụng Outlook không có sẵn tùy chọn Save as PDF hoặc Print to PDF. Thay vào đó, nó sử dụng cử chỉ Phóng to (Zoom Out) trên iPhone và iPad để biến email thành file PDF.

Bước 1: Mở email bạn muốn chuyển thành file PDF. Kế đến, bạn bấm nút hình dấu chấm lửng ở phía trên góc phải của màn hình. Sau đó, bạn chọn tùy chọn Print Conversation.

{keywords}
 

Bước 2: Bây giờ chính là lúc bạn cần đến cử chỉ Zoom Out. Hãy chụm hai ngón tay lại, đặt lên ảnh xem trước thu nhỏ ở màn hình Printer Options và sau đó mở hai ngón tay ra như thể bạn đang phóng to ảnh. Thao tác này sẽ chuyển email thành file PDF ngay tức thì.

{keywords}
 

Bước 3: Bấm nút Share ở phía trên góc phải của màn hình xem trước file PDF để chia sẻ nó với một ứng dụng bên thứ ba hoặc lưu nó vào iPhone sử dụng tùy chọn Save to Files.

{keywords}
 

Chúng tôi khuyến khích bạn lưu file PDF vào ứng dụng Files vì như vậy bạn sẽ luôn có sẵn một bản sao của file PDF trên thiết bị. Sau này, bạn có thể ghi chú, đổi tên, chia sẻ... nó khá dễ dàng.

{keywords}
 

Chuyển email thành file PDF từ ứng dụng Gmail dành cho iOS

Gmail dành cho iOS cũng là một trong những ứng dụng xử lý email tốt nhất dành cho iPhone và iPad. Mặc dù phiên bản iOS không đa dụng như phiên bản Android, nhưng nó vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng, nhất là trên iPad. Và tương tự như Outlook, bạn có thể lưu hoặc in email thành file PDF từ ứng dụng Gmail.

Bước 1: Mở email bất kỳ bạn muốn lưu thành file PDF. Tiếp theo, bạn bấm nút hình ba dấu chấm bên cạnh nút Reply. Từ trình đơn mở ra, bạn chọn tùy chọn Print.

{keywords}
 

Bước 2: Chọn tùy chọn AirPrint để tiếp tục. Trên màn hình Printer Options, bạn lại sử dụng cử chỉ Zoom Out trên ảnh xem trước thu nhỏ để chuyển email thành file PDF.

{keywords}
 

Bước 3: Bấm nút Share trên màn hình xem trước file PDF và sau đó chia sẻ email đã chuyển sang ứng dụng bên thứ ba hoặc lưu nó vào ứng dụng Files.

Một lần nữa, hãy sử dụng tùy chọn Save to Files để lưu file PDF vào bộ nhớ cục bộ của iPhone.

{keywords}
 

Chuyển email thành file PDF từ ứng dụng Mail của iOS

Nếu bạn là tín đồ của ứng dụng mặc định, ứng dụng Mail tích hợp trên iOS sẽ rất phù hợp với bạn. Nó được tối ưu hóa trên các thiết bị iOS và tương thích hoàn toàn với chế độ tối toàn hệ thống. Cách chuyển email bất kỳ bạn nhận được thành file PDF cũng rất đơn giản, tương tự như những gì bạn đã làm với Outlook và Gmail.

Bước 1: Mở email bạn muốn in thành file PDF và bấm nút Reply nằm ở phía dưới góc phải của màn hình. Từ trình đơn mở ra, bạn chọn tùy chọn Print.

{keywords}
 

Bước 2: Thực hiện thao tác Zoom Out lên ảnh xem trước thu nhỏ trên màn hình Printer Options. Thao tác này sẽ chuyển email thành file PDF tự động.

Bấm nút Share ở màn hình xem trước file PDF để chia sẻ nó trực tiếp hoặc lưu nó vào iPhone hoặc iPad.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Guiding Tech)

Các cách chuyển trang web thành file PDF trên iPhone và iPad

Các cách chuyển trang web thành file PDF trên iPhone và iPad

Chuyển trang web thành file PDF giúp bạn tìm và đọc lại nội dung của nó dễ dàng hơn về sau. Có nhiều cách chuyển trang web thành file PDF.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Bóng thông minh, điều hòa sân vận động lần đầu có mặt tại World Cup

Bên cạnh nâng cấp VAR, một số công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sắp sửa diễn ra.

AI muốn chiếm lấy khuôn mặt người dùng

Khuôn mặt của hàng triệu người đã bị thu thập và phát tán khắp nơi, phục vụ cho cơ sở dữ liệu nhận diện người dùng của AI.

YouTube muốn sao chép TikTok

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới mở rộng tính năng, tìm kiếm nguồn doanh thu mới khi quảng cáo trực tuyến chững lại.

Đang cập nhật dữ liệu !