Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư

Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac và thường truy cập vào chế độ duyệt web riêng tư (private browsing), tại sao bạn không thiết lập để Safari luôn khởi động vào chế độ này.

Private Browsing trên Safari là gì?

Private Browsing là chế độ duyệt web mà ở đó Safari sẽ không lưu lại các dữ liệu như lịch sử duyệt web, thông tin tự động điền (autofill), các thay đổi với cookie, các tìm kiếm gần đây, và lịch sử tải file.

{keywords}
Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư. Ảnh: iMore

Ngoài ra, nó còn ngăn người dùng chia sẻ thông tin duyệt web qua iCloud, và nếu người dùng đã bật Handoff, các cửa sổ duyệt web cũng sẽ không được chuyển sang các thiết bị Apple khác.

Mặc dù vậy, bạn cần lưu ý chế độ Private Browsing không giúp bạn ẩn danh hoàn toàn, các trang web, các máy chủ riêng tại nhà trường hoặc doanh nghiệp, hay các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) vẫn còn rất nhiều cách để theo dõi bạn, chẳng hạn sử dụng địa chỉ IP công khai (public IP),...

Cách để Safari luôn khởi động vào chế độ Private Browsing trên macOS

Đầu tiên, bạn mở Safari trên máy Mac. Từ thanh trình đơn ở cạnh trên cùng của màn hình, bạn chọn mục Safari, sau đó chọn Preferences.

{keywords}
 

Ở cửa sổ Preferences hiện ra, bạn chọn thẻ General. Tìm đến tùy chọn tên Safari Opens With.

{keywords}
 

Bấm chuột lên trình đơn xổ xuống nằm bên cạnh nó và chọn A New Private Window từ danh sách các tùy chọn.

{keywords}
 

Đóng cửa sổ Preferences, thoát Safari hoàn toàn, và khởi chạy nó trở lại. Bạn sẽ thấy cửa sổ mới cùng với thông báo Private Browsing Enabled ở trên cùng.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn có thể thoải mái lướt web như thường lệ, không lo Safari lưu lịch sử duyệt web hay cookie. Chỉ cần lưu ý, hãy hoát Safari hoàn toàn sau khi bạn đã xong việc.

Nhược điểm của tùy chọn trên là nó chỉ làm việc ở lần đầu tiên bạn mở Safari. Mặc định, các cửa sổ bạn mở sau đó đều sẽ ở chế độ duyệt web thông thường. Nếu bạn muốn mở thêm một cửa sổ riêng tư, bạn cần truy cập trình đơn File > New Private Window từ thanh trình đơn, hoặc sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + N.

Ca Tiếu (theo How-to Geek)

Cách ẩn những trang web thường truy cập trên iPhone, iPad, máy Mac

Cách ẩn những trang web thường truy cập trên iPhone, iPad, máy Mac

Ở trang khởi động của Safari, nếu bạn không muốn hiển thị các trang web thường truy cập, bạn có thể tắt nó đi.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Bóng thông minh, điều hòa sân vận động lần đầu có mặt tại World Cup

Bên cạnh nâng cấp VAR, một số công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sắp sửa diễn ra.

AI muốn chiếm lấy khuôn mặt người dùng

Khuôn mặt của hàng triệu người đã bị thu thập và phát tán khắp nơi, phục vụ cho cơ sở dữ liệu nhận diện người dùng của AI.

YouTube muốn sao chép TikTok

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới mở rộng tính năng, tìm kiếm nguồn doanh thu mới khi quảng cáo trực tuyến chững lại.

BusMap, từ ứng dụng cộng đồng đến startup triệu đô

Năm 2022 đánh dấu 9 năm BusMap ra đời và đạt cột mốc hơn 3 triệu người dùng. Một con số ấn tượng cho một ứng dụng cộng đồng miễn phí.

FIFA 23 dự báo Argentina vô địch World Cup 2022

Chế độ mô phỏng của trò chơi FIFA 23 chạy ra kết quả Argentina sẽ vô địch World Cup 2022, Messi giành quả bóng vàng. Trước đó, tựa game đã tiên đoán đúng 3 lần liên tiếp.

iOS 16.1.1 sửa lỗi gì?

iOS 16.1.1 chú trọng vào sửa những lỗi như WiFi mất kết nối đột ngột lúc gọi FaceTime, hay không điều chỉnh được âm lượng khi gọi điện.

Đang cập nhật dữ liệu !