Cách đo cường độ tiếng ồn môi trường xung quanh bằng Apple Watch

Ứng dụng Noise trên Apple Watch từ thế hệ 4 trở lên có thể đo các mức âm thanh trong môi trường xung quanh bằng micrô và thời gian tiếp xúc.

Khi Apple Watch nhận thấy mức cường độ decibel tăng đến điểm có thể ảnh hưởng đến thính giác, thiết bị sẽ cảnh báo cho bạn bằng cử chỉ chạm lên cổ tay.

{keywords}
Cách đo cường độ tiếng ồn môi trường xung quanh bằng Apple Watch

Apple cho biết ứng dụng Noise sử dụng micrô để lấy mẫu và đo các mức âm thanh từ môi trường theo thời gian thực. Nó không ghi lại hoặc lưu âm thanh để đo những mức này.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bật tính năng đo tiếng ồn trên Apple Watch.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng này, thiết bị cần chạy watchOS 6 trở lên.

Bước 1: Nhấn nút Digital Crown (nút núm xoay), sau đó mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn mở ứng dụng Noise.

{keywords}
 

Bước 3: Chọn tùy chọn Environmental Sound Measurements.

Bước 4: Bật công tắc bên cạnh tùy chọn Measure Sounds.

{keywords}
 

Bước 5: Bấm nút quay lại hình mũi tên màu xanh ở trên cùng góc trái.

Bước 6: Chọn Noise Notifications.

{keywords}
 

Bước 7: Cuối cùng, bạn chọn mức cường độ tiếng ồn (tính bằng decibel A - dBA) bạn muốn nhận cảnh báo.

Theo Apple, mức cường độ tiếng ồn từ 80dB trở xuống sẽ không ảnh hưởng đến thính giác, lúc này ứng dụng Noise sẽ hiển thị trạng thái OK. Ngược lại, mức cường độ tiếng ồn trên 80dB sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thính giác của chúng ta, trường hợp này ứng dụng sẽ hiển thị trạng thái Loud. Do vậy, bạn nên chọn mức cảnh báo là 85dB.

{keywords}
 

Việc tiếp xúc với tiếng ồn quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nó còn làm bạn khó ngủ, ù tai, và nếu kéo dài nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nhất là khả năng nhận thức và ghi nhớ. Bởi vậy, bạn nên xem xét sử dụng nút giảm ồn hoặc di chuyển ra khu vực yên tĩnh hơn khi nhận cảnh báo từ Apple Watch.

Ca Tiếu (tổng hợp)

Cách xóa tất cả thông báo trên Apple Watch cùng lúc

Cách xóa tất cả thông báo trên Apple Watch cùng lúc

Thay vì xóa từng thông báo trên Apple Watch, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Ô tô bay công nghệ đệm từ vừa được thử nghiệm

Chiếc ô tô bay được thử nghiệm bay cách mặt đất 35 mm, sử dụng công nghệ đệm từ. Phương tiện thử nghiệm có thể đạt được tốc độ lên đến 230 km/h.

Đang cập nhật dữ liệu !