Cách dùng iPhone làm camera MacBook

Hình ảnh do iPhone quay sẽ tốt hơn hẳn webcam tích hợp sẵn của MacBook, và mang đến nhiều chế độ ống kính khác nhau.

Trong hệ điều hành MacOS 13 Ventura mới ra, MacBook có thể dùng iPhone làm webcam nếu muốn. Đây là một bước tiến lớn vì chắc chắn chất lượng hình ảnh do iPhone quay sẽ tốt hơn hẳn camera tích hợp sẵn của MacBook, hay bất kỳ webcam nào trên thị trường hiện nay.

Hầu hết các đời máy iPhone mới nhất đều có thể được dùng làm webcam, cụ thể là iPhone XR hoặc mới hơn. Cũng sẽ có nhiều mẫu đế kẹp để việc dùng iPhone làm webcam thuận tiện hơn, dù khoảng cách với MacBook không cần quá cận.

Cách dùng iPhone làm camera MacBook

Để dùng iPhone làm camera MacBook, điều kiện trước hết là iPhone phải chạy iOS 16 còn MacBook chạy MacOS 13.

Bên cạnh đó, người dùng cần đảm bảo iPhone và MacBook dùng chung mạng WiFi, đều bật Bluetooth, đăng nhập chung Apple ID, và đều bật xác thực 2 lớp.

Tính năng Continuity Camera được mặc định bật, tuy nhiên nếu cần người dùng có thể kiểm tra trong mục Settings => General => AirPlay & Handoff => Continuity Camera.

Nếu đã đủ những điều kiện trên, khi đưa iPhone vào gần, MacBook sẽ tự động lấy camera sau của iPhone làm webcam. Nếu không, người dùng có thể vào phần thiết lập video trên ứng dụng cần webcam, và chủ động chọn iPhone.

Người dùng MacBook có thể vào phần thiết lập video trên ứng dụng cần webcam như Zoom, và chủ động chọn iPhone.

Người dùng cũng có thể chuyển đổi chế độ quay bằng iPhone. Khi vào Control Center của MacBook (biểu tượng 2 công tắc) và chọn Video Effects, người dùng sẽ thấy các lựa chọn quay bằng iPhone.

Khi vào Control Center của MacBook (biểu tượng 2 công tắc) và chọn Video Effects, người dùng sẽ thấy các lựa chọn quay bằng iPhone.

Anh Hào

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !