Cách dùng Spotlight tìm kiếm ảnh trên iPhone

Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

Từ các thế hệ iOS trước, ứng dụng Photos hỗ trợ tìm kiếm ảnh khá tốt. Người dùng có thể nhập từ khóa trong khung tìm kiếm, để lọc ra ảnh theo tên người, ngày tháng, hoặc địa điểm cụ thể.

Đến iOS 15, người dùng còn có thể nhập từ khóa để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm kiếm nhanh Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

Cách tìm kiếm ảnh trên iPhone Spotlight

Khi vuốt xuống mở Spotlight, người dùng iPhone gõ tìm kiếm ảnh theo cú pháp “photos từ-khoá”. Spotlight có thể xác định người, cảnh vật, địa điểm trong hình ảnh, ngoài ra còn có thể nhận diện chữ trong ảnh nhờ vào tính năng Live Text.

{keywords}
Khi vuốt xuống mở Spotlight, người dùng iPhone gõ tìm kiếm ảnh theo cú pháp “photos từ-khoá”. Ví dụ như trong ảnh, người dùng tìm "photos san francisco".

 

{keywords}
Người dùng có thể xem chi tiết kết quả tìm kiếm.

Thường thì tính năng tìm kiếm ảnh bằng Spotlight sẽ được kích hoạt mặc định. Nếu không thấy, người dùng vào Settings => Siri & Search => Photos, gạt bật 4 dòng "Show App in Search", "Show Content in Search", "Show on Home Screen", và "Suggest App".

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng Live Text trên iOS 15

Hướng dẫn sử dụng Live Text trên iOS 15

Tính năng Live Text trên iOS 15 có thể đọc văn bản trong hình ảnh chụp, tách ra chữ viết, số điện thoại, công thức, mật khẩu Wi-Fi... Với Live Text, người dùng iPhone sẽ được trợ giúp rất nhiều.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Cách tìm chữ trong trang web Safari iOS 16

Người dùng iOS 16 sẽ có thêm một cách khá thuận tiện để tìm kiếm từ khóa trong trang web Safari, với việc trước hết bôi đen từ khóa này khi thấy lần đầu.

Cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM cơ bản nhất

Tháo SIM ra lắp lại, hay đặt lại cài đặt mạng là những cách cơ bản mà người dùng có thể thử khi gặp tình trạng iPhone 14 không nhận SIM.

Cách tạo hiệu ứng "thú cưng Dynamic Island" trên iPhone cũ?

Đối với người dùng iPhone đời thấp, hiện đã có ứng dụng mô phỏng hiệu ứng đưa vật nuôi lên vùng biểu tượng pin trên hình nền tự chọn.

Đang cập nhật dữ liệu !