Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone hiệu quả bất ngờ

iPhone mặc nhiên có những thiết lập khiến bạn mất đi rất nhiều bộ nhớ hạn hẹp của máy. Đây là cách khiến bạn thoải mái hơn nếu dùng những thiết bị dung lượng 16GB.

iPhone mặc nhiên có những thiết lập khiến bạn mất đi rất nhiều bộ nhớ hạn hẹp của máy. Đây là cách khiến bạn thoải mái hơn nếu dùng những thiết bị dung lượng 16GB.

{keywords}

Những chiếc iPhone vẫn được bán ra với phiên bản dung lượng giới hạn chỉ ở 16GB khiến nhiều người dùng thường xuyên rơi vào tình trạng máy báo thiếu dung lượng lưu trữ. Khi gặp tình trạng trên, đa phần chúng ta đều nghĩ ngay tới việc tìm phần mềm ít sử dụng và những bức hình cũ sau đó xóa chúng đi. Tuy nhiên tất cả đều chỉ là giải pháp tạm thời và đôi khi việc làm không giải quyết được được vấn đề bởi dung lượng máy quá thấp.

Trên iPhone, có những nơi chiếm dung lượng không cần thiết mà đa phần người dùng không để ý, phần dung lượng này có thể cứu bạn những lúc cấp bách cần chụp hình hoặc quay video mà máy báo không thể ghi đè. Bài viết này sẽ hướng dẫn độc giả giải phóng phần dung lượng trên một cách đơn giản nhất.

1. Phần dung lượng do tin nhắn iMessenger

{keywords}

iMessenger là tính năng rất hữu ích giúp người dùng iPhone có thể nhắn tin qua lại với nhau, gửi ảnh và video trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng điều đáng nói là toàn bộ hình ảnh cũng như video được gửi qua tính năng này đều được lưu trong iPhone dù bạn có xóa chúng tại thư viện ảnh. Nếu sử dụng thường xuyên, dung lượng các tệp tin này chiếm một phần lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Để thực hiện xóa những hình ảnh, video đã gửi bạn cần vào tính năng nhắn tin trên iPhone, chọn cuộc hội thoại mà bạn hay gửi tin nhắn hình. Ở góc trên cuộc hội thoại, nhấn vào "Chi tiết", tại đó bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh đã gửi trong khi trò chuyện.

Bạn chỉ cần nhấn giữ ngón tay vào hình ảnh để chọn xóa những hình ảnh không cần thiết gây tốn dung lượng máy.

2. Dung lượng cache từ các phần mềm sử dụng nhiều như Facebook

Có lẽ Facebook, Instagram là một trong những phần mềm được cài đặt nhiều nhất trên những chiếc iPhone. Khi bạn sử dụng các ứng dụng để truy cập mạng xã hội, dữ liệu bạn xem sẽ được lưu dưới dạng tệp tin cache để việc tải trang nhanh hơn. Từ những biểu tượng icon, những hình ảnh thumb cho tới trang web bạn nhấn vào từ mạng xã hội, tất cả đều được lưu lại và dần đẩy dung lượng ứng dụng lên rất cao.

Điều đáng nói là dung lượng cache này không tự động xóa mà ngày càng chiếm dung lượng trên thiết bị, một ứng dụng Facebook trên iPhone có thể chiếm tới vài trăm MB hoặc nhiều hơn mà người dùng không hay biết.

{keywords}
Ứng dụng Facebook sau một thời gian sử dụng có thể chiếm tới hơn 600 MB dung lượng lưu trữ.

Nếu thiết bị đã jailbreak, bạn có thể sử dụng một số tweak để xóa phần cache này đi như iCleaner Pro. Còn đối với thiết bị chưa jailbreak, cách hiệu quả nhất để xóa phần dung lượng chiếm dụng không cần thiết này là xóa nó đi và cài đặt lại.

Sau khoảng một tháng sử dụng, việc xóa và cài đặt lại có thể giúp bạn giải phóng được khoảng 1 - 2 GB từ những phần cache không cần thiết.

Theo Trí thức trẻ

TIN LIÊN QUAN

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !