Cách giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone hiệu quả bất ngờ

iPhone mặc nhiên có những thiết lập khiến bạn mất đi rất nhiều bộ nhớ hạn hẹp của máy. Đây là cách khiến bạn thoải mái hơn nếu dùng những thiết bị dung lượng 16GB.

iPhone mặc nhiên có những thiết lập khiến bạn mất đi rất nhiều bộ nhớ hạn hẹp của máy. Đây là cách khiến bạn thoải mái hơn nếu dùng những thiết bị dung lượng 16GB.

{keywords}

Những chiếc iPhone vẫn được bán ra với phiên bản dung lượng giới hạn chỉ ở 16GB khiến nhiều người dùng thường xuyên rơi vào tình trạng máy báo thiếu dung lượng lưu trữ. Khi gặp tình trạng trên, đa phần chúng ta đều nghĩ ngay tới việc tìm phần mềm ít sử dụng và những bức hình cũ sau đó xóa chúng đi. Tuy nhiên tất cả đều chỉ là giải pháp tạm thời và đôi khi việc làm không giải quyết được được vấn đề bởi dung lượng máy quá thấp.

Trên iPhone, có những nơi chiếm dung lượng không cần thiết mà đa phần người dùng không để ý, phần dung lượng này có thể cứu bạn những lúc cấp bách cần chụp hình hoặc quay video mà máy báo không thể ghi đè. Bài viết này sẽ hướng dẫn độc giả giải phóng phần dung lượng trên một cách đơn giản nhất.

1. Phần dung lượng do tin nhắn iMessenger

{keywords}

iMessenger là tính năng rất hữu ích giúp người dùng iPhone có thể nhắn tin qua lại với nhau, gửi ảnh và video trực tiếp mà không cần thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Nhưng điều đáng nói là toàn bộ hình ảnh cũng như video được gửi qua tính năng này đều được lưu trong iPhone dù bạn có xóa chúng tại thư viện ảnh. Nếu sử dụng thường xuyên, dung lượng các tệp tin này chiếm một phần lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone.

Để thực hiện xóa những hình ảnh, video đã gửi bạn cần vào tính năng nhắn tin trên iPhone, chọn cuộc hội thoại mà bạn hay gửi tin nhắn hình. Ở góc trên cuộc hội thoại, nhấn vào "Chi tiết", tại đó bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh đã gửi trong khi trò chuyện.

Bạn chỉ cần nhấn giữ ngón tay vào hình ảnh để chọn xóa những hình ảnh không cần thiết gây tốn dung lượng máy.

2. Dung lượng cache từ các phần mềm sử dụng nhiều như Facebook

Có lẽ Facebook, Instagram là một trong những phần mềm được cài đặt nhiều nhất trên những chiếc iPhone. Khi bạn sử dụng các ứng dụng để truy cập mạng xã hội, dữ liệu bạn xem sẽ được lưu dưới dạng tệp tin cache để việc tải trang nhanh hơn. Từ những biểu tượng icon, những hình ảnh thumb cho tới trang web bạn nhấn vào từ mạng xã hội, tất cả đều được lưu lại và dần đẩy dung lượng ứng dụng lên rất cao.

Điều đáng nói là dung lượng cache này không tự động xóa mà ngày càng chiếm dung lượng trên thiết bị, một ứng dụng Facebook trên iPhone có thể chiếm tới vài trăm MB hoặc nhiều hơn mà người dùng không hay biết.

{keywords}
Ứng dụng Facebook sau một thời gian sử dụng có thể chiếm tới hơn 600 MB dung lượng lưu trữ.

Nếu thiết bị đã jailbreak, bạn có thể sử dụng một số tweak để xóa phần cache này đi như iCleaner Pro. Còn đối với thiết bị chưa jailbreak, cách hiệu quả nhất để xóa phần dung lượng chiếm dụng không cần thiết này là xóa nó đi và cài đặt lại.

Sau khoảng một tháng sử dụng, việc xóa và cài đặt lại có thể giúp bạn giải phóng được khoảng 1 - 2 GB từ những phần cache không cần thiết.

Theo Trí thức trẻ

TIN LIÊN QUAN

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Đang cập nhật dữ liệu !