Cách hạn chế trẻ em "táy máy" iPhone khi xem phim

Trên các phiên bản iOS mới nhất, iPhone đã bổ sung tính năng Guided Access để hạn chế bàn tay táy máy của trẻ em. Người dùng kích hoạt bằng cách bấm 3 lần nút Side.

Nếu đưa iPhone/iPad cho một đứa trẻ xem phim hoạt hình, sẽ rất dễ xuất hiện những tùy chỉnh lạ, hoặc máy có thể bị điều khiển ngoài ý muốn. Nhiều bố mẹ bỗng thấy tài khoản bị đăng xuất, ứng dụng bị xóa, danh bạ mất số liên hệ...

Vì thế trên các phiên bản iOS mới nhất, iPhone đã bổ sung tính năng Guided Access để hạn chế bàn tay táy máy của trẻ em. Tính năng này cũng hữu dụng khi người dùng muốn ngăn chặn những tác động vô tình khác.

Hướng dẫn sử dụng Guided Access iPhone hạn chế trẻ em

Để bật Guided Access trên iPhone, người dùng vào mục Settings => Accessibility => Guided Access, rồi bật công tắc đối với Guided Access.

{keywords}
Người dùng vào mục Settings => Accessibility => Guided Access, rồi bật công tắc đối với Guided Access.

Người dùng có thể thiết lập mật mã để thoát tính năng Guided Access, bằng cách vào mục Guided Access => Passcode Settings, rồi chọn Set Guided Access Passcode. Ngoài ra người dùng có thể bật bảo mật sinh trắc học, Face ID hoặc Touch ID.

{keywords}
Người dùng có thể thiết lập mật mã để thoát tính năng, bằng cách vào mục Guided Access => Passcode Settings, rồi chọn Set Guided Access Passcode; hoặc có thể bật Face ID.

Nếu bật Accessibility Shortcut trong mục Guided Access, người dùng có thể kích hoạt nhanh tính năng này bằng cách bấm 3 lần nút Home hoặc nút Side tùy mẫu máy.

{keywords}
Người dùng có thể kích hoạt nhanh tính năng Guided Access bằng cách bấm 3 lần nút Home hoặc nút Side tùy mẫu máy.

Sau khi kích hoạt Guided Access, người dùng chọn vùng màn hình cần vô hiệu hóa. Hãy bấm nút Options dưới góc trái để tùy chỉnh chi tiết hơn, và bấm Start để thực hiện.

{keywords}
Sau khi kích hoạt Guided Access, người dùng chọn vùng màn hình cần vô hiệu hóa. Hãy bấm nút Options dưới góc trái để tùy chỉnh chi tiết hơn, và bấm Start để thực hiện.

 

{keywords}
Phần Options bao gồm các tùy chỉnh cho nút Side, nút Volume, màn hình cảm ứng...

Để dừng chế độ Guided Access, người dùng lại bấm 3 lần nút Home/Side sau đó nhập mật mã đã thiết lập.

Anh Hào (Theo MacRumors)

Hướng dẫn mở ghi âm trên iPhone nhanh gọn nhất

Hướng dẫn mở ghi âm trên iPhone nhanh gọn nhất

Khi muốn mở ghi âm một cách nhanh gọn nhất, người dùng iPhone có thể tận dụng lối tắt của ứng dụng Shortcuts kết hợp với trợ năng cảm ứng của iOS.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !