Cách loại bỏ Bixby khỏi nút Nguồn trên Galaxy Note 10 và Note 10+

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ Bixby khỏi nút Nguồn trên Galaxy Note 10, Note 10+, và thay vào đó bằng một ứng dụng bạn yêu thích.

Ra đời từ năm 2017 để cạnh tranh cùng Siri của Apple và Assistant của Google nhưng trợ lý ảo Bixby của Samsung lại không mấy thành công như các đối thủ của nó. Bất chấp điều đó, Samsung vẫn quyết tâm đưa trợ lý ảo của mình lên các dòng điện thoại cao cấp. Kết quả là, hầu hết các mẫu smartphone cao cấp của hãng đều có thêm nút Bixby chuyên dụng.

{keywords}
 

May thay, Galaxy Note 10 và Note 10+ không phải chịu chung số phận như những người tiền nhiệm. Trên Note 10 và Note 10+, nút Bixby chuyên dụng đã bị loại bỏ. Thay vào đó, Samsung đã tích hợp Bixby vào bên trong nút Side (hay còn gọi là nút Nguồn). Nếu bạn vô tình nhấn và giữ nút Nguồn trong giây lát, trợ lý ảo Bixby sẽ xuất hiện.

Tin vui là, bạn có cách để loại bỏ Bixby khỏi nút Nguồn. Đặc biệt, bạn có thể thay thế Bixby bằng một ứng dụng khác. Nghĩa là, bây giờ bạn có thể kích hoạt nhanh ứng dụng bạn muốn, thay vì trợ lý ảo Bixby như mặc định, bằng nút Nguồn.

Cách loại bỏ Bixby khỏi nút nguồn trên Galaxy Note 10 và Note 10+

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings từ trình đơn Quick Settings, sau đó bạn tìm đến trình đơn Advanced Settings > Side key.

{keywords}
 

Hoặc, bạn có thể bấm lên biểu tượng hình nút nguồn ở phía trên góc phải để mở trình đơn Power off (Tắt nguồn), sau đó chọn Side key settings.

{keywords}
 

Bước 2: Kế đến, bạn chọn tùy chọn Power off menu từ trình đơn con Press and hold.

{keywords}
 

Kể từ bây giờ trở đi, mỗi khi bạn nhấn và giữ nút Nguồn (cho dù là vô tình hay hữu ý), Bixby đều sẽ không xuất hiện.

Cách mở nhanh ứng dụng yêu thích bằng nút Nguồn trên Note 10 và Note 10+

Cũng tại trình đơn Side key, bạn có thể gán một ứng dụng bất kỳ bạn yêu thích vào nút Nguồn để mỗi khi bạn nhấn hai lần liên tiếp lên nút này, Note 10/Note 10+ sẽ mở ứng dụng đó cho bạn.

Để thực hiện, bạn chọn tùy chọn Open app trong phần Double press, sau đó chọn ứng dụng bạn yêu thích từ danh sách.

{keywords}
 

Ca Tiếu (theo Guiding Tech)

Hai cách tắt nguồn hoặc khởi động lại Galaxy Note 10, Note 10+

Hai cách tắt nguồn hoặc khởi động lại Galaxy Note 10, Note 10+

Trên Galaxy Note 10, Note 10+, Samsung đã loại bỏ nút Bixby chuyên dụng, và trang bị thêm tính năng cho nút nguồn. Điều này có nghĩa việc tắt máy hoặc khởi động lại thiết bị cũng thay đổi.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !