Cách ngăn Google theo dõi vị trí trên smartphone

Khi sử dụng Google, vị trí và các thông tin nhạy cảm, riêng tư của bạn tự động được chia sẻ với nhiều dịch vụ. Bạn có thể thiết lập để ngăn chặn điều này.

Kể cả khi người dùng tắt mục Location History (lịch sử vị trí), các ứng dụng của Google vẫn biết người dùng đang ở đâu. Tuy nhiên, vẫn có cách để ngăn triệt để Google theo dõi vị trí của bạn, đổi lại thì trải nghiệm sử dụng sẽ không được tiện như trước.

Theo thử nghiệm của AP, chỉ cần mở Google Maps hoặc sử dụng Google trên bất kỳ nền tảng nào để tìm kiếm, thông tin vị trí của người dùng sẽ được đánh dấu lại. Tùy chọn tắt Lịch sử vị trí chỉ xóa nơi bạn đã đến khỏi mục Google Maps Timeline mà không loại bỏ hoàn toàn dữ liệu. Ngay cả trang hỗ trợ người dùng của Google cũng công khai thông tin này.

cach tranh bi Google theo doi anh 1

Vị trí của người dùng vẫn được lưu trữ sau khi họ tắt mục Lịch sử vị trí. Ảnh: The Verge.

“Khi bạn tạm ngưng hoặc tắt Lịch sử vị trí, dữ liệu này có thể vẫn lưu trong tài khoản và dùng cho các mục khác, chẳng hạn như hoạt động trên web, ứng dụng và dịch vụ”, Google cho biết.

Như vậy, người dùng vẫn bị Google giám sát 24/7 cho dù đã tắt lịch sử vị trí của mình. Làm thế nào để thoát khỏi hoàn toàn tình trạng này?

Google cho phép người dùng tắt tùy chọn chia sẻ vị trí với mọi dịch vụ của họ qua một số bước cài đặt phức tạp hơn.

Lưu ý, sau khi thực hiện thao tác này, các trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng không liền mạch như trước nữa. Theo Cnet, chia sẻ dữ liệu vị trí với Google cũng có tác dụng hỗ trợ nhất định trong việc dùng các dịch vụ của hãng.

cach tranh bi Google theo doi anh 2

Google cảnh báo những bất lợi khi tắt theo dõi hoạt động. Ảnh chụp màn hình.

Dưới đây là các bước để tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí của Google.

1. Mở Google.com trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động.

2. Ở trên cùng bên phải, đăng nhập vào tài khoản Google (nếu chưa thực hiện).

3. Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

4. Trong mục Quyền riêng tư & Cá nhân hóa, chọn Quản lý dữ liệu và cá nhân hóa của bạn.

5. Cuộn xuống Kiểm soát hoạt động và chọn Quản lý kiểm soát hoạt động của bạn.

6. Tại mục Hoạt động web và ứng dụng, bạn kéo thanh trượt chuyển đổi sang tắt.

7. Google sẽ đưa ra cảnh báo những vấn đề phát sinh sau khi tắt tùy chọn này, bấm Tạm dừng để tiếp tục thực hiện.

Tắt cài đặt này sẽ ngăn Google lưu trữ vị trí liên kết với hành động cụ thể, thông tin thu thập từ tìm kiếm hoặc hoạt động khác. Do đó, một số dịch vụ của hãng, chẳng hạn Google Maps có thể không cung cấp đầy đủ tính năng.

Theo Zing/CNET

Nhân viên Facebook lén theo dõi phụ nữ

Nhân viên Facebook lén theo dõi phụ nữ

Một cuốn sách vừa xuất bản tiết lộ những vấn đề trong cách quản lý dữ liệu người dùng của Facebook, bao gồm việc cho phép mọi lập trình viên truy cập thông tin người dùng.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !