Cách ngăn Google theo dõi vị trí trên smartphone

Khi sử dụng Google, vị trí và các thông tin nhạy cảm, riêng tư của bạn tự động được chia sẻ với nhiều dịch vụ. Bạn có thể thiết lập để ngăn chặn điều này.

Kể cả khi người dùng tắt mục Location History (lịch sử vị trí), các ứng dụng của Google vẫn biết người dùng đang ở đâu. Tuy nhiên, vẫn có cách để ngăn triệt để Google theo dõi vị trí của bạn, đổi lại thì trải nghiệm sử dụng sẽ không được tiện như trước.

Theo thử nghiệm của AP, chỉ cần mở Google Maps hoặc sử dụng Google trên bất kỳ nền tảng nào để tìm kiếm, thông tin vị trí của người dùng sẽ được đánh dấu lại. Tùy chọn tắt Lịch sử vị trí chỉ xóa nơi bạn đã đến khỏi mục Google Maps Timeline mà không loại bỏ hoàn toàn dữ liệu. Ngay cả trang hỗ trợ người dùng của Google cũng công khai thông tin này.

cach tranh bi Google theo doi anh 1

Vị trí của người dùng vẫn được lưu trữ sau khi họ tắt mục Lịch sử vị trí. Ảnh: The Verge.

“Khi bạn tạm ngưng hoặc tắt Lịch sử vị trí, dữ liệu này có thể vẫn lưu trong tài khoản và dùng cho các mục khác, chẳng hạn như hoạt động trên web, ứng dụng và dịch vụ”, Google cho biết.

Như vậy, người dùng vẫn bị Google giám sát 24/7 cho dù đã tắt lịch sử vị trí của mình. Làm thế nào để thoát khỏi hoàn toàn tình trạng này?

Google cho phép người dùng tắt tùy chọn chia sẻ vị trí với mọi dịch vụ của họ qua một số bước cài đặt phức tạp hơn.

Lưu ý, sau khi thực hiện thao tác này, các trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng không liền mạch như trước nữa. Theo Cnet, chia sẻ dữ liệu vị trí với Google cũng có tác dụng hỗ trợ nhất định trong việc dùng các dịch vụ của hãng.

cach tranh bi Google theo doi anh 2

Google cảnh báo những bất lợi khi tắt theo dõi hoạt động. Ảnh chụp màn hình.

Dưới đây là các bước để tắt hoàn toàn tính năng theo dõi vị trí của Google.

1. Mở Google.com trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt di động.

2. Ở trên cùng bên phải, đăng nhập vào tài khoản Google (nếu chưa thực hiện).

3. Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

4. Trong mục Quyền riêng tư & Cá nhân hóa, chọn Quản lý dữ liệu và cá nhân hóa của bạn.

5. Cuộn xuống Kiểm soát hoạt động và chọn Quản lý kiểm soát hoạt động của bạn.

6. Tại mục Hoạt động web và ứng dụng, bạn kéo thanh trượt chuyển đổi sang tắt.

7. Google sẽ đưa ra cảnh báo những vấn đề phát sinh sau khi tắt tùy chọn này, bấm Tạm dừng để tiếp tục thực hiện.

Tắt cài đặt này sẽ ngăn Google lưu trữ vị trí liên kết với hành động cụ thể, thông tin thu thập từ tìm kiếm hoặc hoạt động khác. Do đó, một số dịch vụ của hãng, chẳng hạn Google Maps có thể không cung cấp đầy đủ tính năng.

Theo Zing/CNET

Nhân viên Facebook lén theo dõi phụ nữ

Nhân viên Facebook lén theo dõi phụ nữ

Một cuốn sách vừa xuất bản tiết lộ những vấn đề trong cách quản lý dữ liệu người dùng của Facebook, bao gồm việc cho phép mọi lập trình viên truy cập thông tin người dùng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

"TikToker Hưng baba được Nhà nước vinh danh" là thông tin sai sự thật

Trước việc người dùng chia sẻ thông tin sai sự thật về TikToker “Hưng baba” được vinh danh, Sở TT&TT Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ trên mạng.

Cảnh báo 13 lỗ hổng mới có thể bị hacker lợi dụng tấn công hệ thống tại Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về 13 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Để tránh bị khai thác, tấn công mạng, các đơn vị cần rà soát và cập nhật ngay bản vá.

Thờ ơ với kiến thức bảo mật

Nhiều người ít quan tâm đến kiến thức bảo mật trong khi việc nâng cao nhận thức cho toàn dân cần nỗ lực lớn, dẫn đến tình trạng lừa đảo trực tuyến vẫn thường xuyên diễn ra.

Mở hệ thống thi thử “Học sinh với An toàn thông tin 2023” từ giữa tháng 2

Năm 2023 là năm thứ 2 cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” được tổ chức nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ em biết tự bảo vệ mình khi tham gia môi trường mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !