Cách sử dụng App Library trên iPhone toàn tập

Người dùng iPhone sẽ có một số cách để tận dụng App Library tối đa, bao gồm xem danh sách ứng dụng theo bảng chữ cái, hoặc thiết lập không cài ứng dụng ra màn hình chính.

App Library, hay Thư viện ứng dụng, là tính năng mới đặc trưng của iOS 14. Chỉ cần nghe tên gọi chắc hẳn ai cũng hình dung được đây là một không gian chứa tất cả ứng dụng trên iPhone, sắp xếp một cách khoa học.

Thư viện này tự động chia ứng dụng vào các danh mục liên quan, như mạng xã hội, tiện ích, giải trí, nhạc... để người dùng có thể dễ dàng quản lý. Bên cạnh đó, còn một số cách để tận dụng App Library tối đa.

Truy cập App Library ở đâu?

Người dùng iPhone truy cập App Library bằng cách đến màn hình Home tận cùng bên phải và vuốt sang trái lần nữa.

{keywords}
Người dùng iPhone truy cập App Library bằng cách đến màn hình Home tận cùng bên phải và vuốt sang trái lần nữa. (Nguồn ảnh: quantrimang.com)

Quản lý ứng dụng trong App Library

Trong App Library, nếu ứng dụng xuất hiện biểu tượng lớn trong cụm danh mục, bạn có thể bấm trực tiếp vào đó để bật.

Nếu một danh mục chứa nhiều hơn 4 ứng dụng, sẽ có một nhóm các biểu tượng ứng dụng nhỏ hơn ở góc dưới cùng bên phải. Bằng cách nhấn vào nhóm biểu tượng nhỏ này, bạn sẽ mở ra danh sách tất cả ứng dụng của danh mục.

{keywords}
Trong App Library, nếu một danh mục chứa nhiều hơn 4 ứng dụng, sẽ có một nhóm các biểu tượng ứng dụng nhỏ hơn ở góc dưới cùng bên phải.

Phía trên giao diện App Library là thanh tìm kiếm để người dùng tìm ứng dụng. Để xóa một ứng dụng nào đó, hãy ấn giữ tên một danh mục hoặc vào phần trống để bật chế độ rung, sau đó bấm vào biểu tượng dấu “x” trên góc của ứng dụng mà bạn muốn xóa.

Để thêm ứng dụng nào vào màn hình chính, hãy ấn giữ ứng dụng đó và chọn Add to Home Screen.

Xem App Library theo bảng chữ cái

Trong App Library, hãy vuốt xuống để hiển thị danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái. Ở đây, bạn có thể kéo ở thanh cuộn để lướt nhanh theo chữ cái.

{keywords}
Trong App Library, hãy vuốt xuống để hiển thị danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái. Ở đây, bạn có thể kéo ở thanh cuộn để lướt nhanh theo chữ cái.

Thiết lập tải ứng dụng về App Library

Để thiết lập cài đặt ứng dụng mới vào App Library mà không đưa ra màn hình chính, bạn cần vào mục "Cài đặt" => "Màn hình chính", sau đó đánh dấu chọn "Chỉ Thư viện ứng dụng".

{keywords}
Để thiết lập cài đặt ứng dụng mới vào App Library mà không đưa ra màn hình chính, bạn cần vào mục "Cài đặt" => "Màn hình chính". (Nguồn ảnh: thegioididong.com)

 

{keywords}
Đánh dấu chọn "Chỉ Thư viện ứng dụng".

Tắt dấu có cập nhật của ứng dụng trong App Library

Trong mục "Cài đặt" => "Màn hình chính" như trên, bạn có thể tắt lựa chọn hiển thị biểu tượng thông báo trong thư viện ứng dụng. Khi đó, các ứng dụng trong App Library sẽ không còn dấu hiệu đỏ trên góc phải thông báo số lượng cập nhật.

H.A.H

Những mẹo sử dụng màn hình Home trên iOS 14 người dùng nên biết

Những mẹo sử dụng màn hình Home trên iOS 14 người dùng nên biết

Nếu muốn sử dụng iOS 14 thành thạo hơn, nhất là khi iPhone 12 đã ra mắt, hãy tham khảo những mẹo như lướt nhanh giữa các trang màn hình Home, di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc, hay xem App Library theo thứ tự bảng chữ cái.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !