Cách sử dụng SetupDiag để chuẩn đoán và khắc phục lỗi cập nhật trên Windows 10

Nếu bạn không thể cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới, hãy thử SetupDiag mà Microsoft tích hợp sẳn trên hệ điều hành.

Thông thường, mỗi khi nhận được tin Microsoft phát hành cập nhật lớn dành cho Windows 10, hẳn bạn sẽ rất phấn khích kiểm tra và tiến hành cài đặt để trải nghiệm những tính năng và cập nhật mới. Tuy nhiên, nếu việc cập nhật diễn ra suôn sẻ thì chắc là không có gì đáng nói, nhưng nếu việc cập nhật không thành công và bạn phải mất khá nhiều thời gian để thử đi thử lại nhiều lần thì hẳn đây là một trải nghiệm rất… bực bội.

Nếu việc cập nhật diễn ra suôn sẻ thì chắc là không có gì đáng nói, nhưng nếu việc cập nhật không thành công và bạn phải mất khá nhiều thời gian để thử đi thử lại nhiều lần thì hẳn đây là một trải nghiệm rất… bực bội.

Rất may là Microsoft đã tính trước điều này và cung cấp sẳn một giải pháp giúp bạn chuẩn đoán và khắc phục các vấn đề có liên quan đến cập nhật, nâng cấp trên Windows 10, đó chính là SetupDiag. Sau đây sẽ là gợi ý cách sử dụng SetupDiag dành cho bạn.

Cách sử dụng SetupDiag trên Windows 10

Do SetupDiag chỉ hoạt động nếu máy tính của bạn có cài đặt sẳn .NET Frameworks 4 trở lên. Vì thế nếu chưa biết được chắc Windows 10 của bạn có cài đặt phiên bản .NET Frameworks này sẳn hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn phải chuột vào Start Menu và chọn Windows PowerShell.

Sao chép và dán vào cửa sổ Windows PowerShell câu lệnh sau rồi nhấn phím ENTER để thực thi.

reg query "HKLM\SOFTWARE\Microsoft\Net Framework Setup\NDP\v4" /s

Danh sách kết quả hiện ra, bạn hãy chú ý đến dòng "Version REG_SZ 4.8.03752", đây chính là phiên bản .NET Frameworks đang có trên Windows.

Nếu phiên bản .NET Frameworks đang có không phải là phiên bản .NET Frameworks 4 trở lên, bạn có thể truy cập vào đường dẫn này để tải và cài đặt nó trên máy tính.

Sau khi đã cài đặt .NET Frameworks 4, bạn tiếp tục truy cập vào đường dẫn này để tải về và khởi chạy SetupDiag với quyền quản trị cao nhất, bằng cách nhấn phải chuột vào gói tin và chọn Run as Administrator.

Cửa sổ dòng lệnh CMD hiện ra và SetupDiag sẽ tiến hành kiểm tra các lỗi phát sinh dẫn đến tình trạng Windows 10 gặp lỗi khi nâng cấp.

Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, SetupDiag sẽ khởi tạo một tập tin nhật ký có tên gọi là "SetupDiagResults.log" ở cùng vị trí mà tập tin SetupDiag hiện diện. Bạn có thể kiểm tra kết quả chuẩn đoán bằng cách mở tập tin này ra.

Như bạn có thể thấy thì SetupDiag đã chuẩn đoán và đưa ra kết luận cho vấn đề lỗi cập nhật trên máy tính dùng để thử nghiệm. Từ đó nó cung cấp cho bạn cách để bạn tiến hành khắc phục vấn đề.

Trường hợp nếu SetupDiag vẫn không có tác dụng

Nếu SetupDiag không thể đưa ra cho bạn một giải pháp khắc phục triệt để vấn đề lỗi cập nhật Windows 10 thì Windows Update Troubleshooter là giải pháp cuối cùng bạn nên thử qua trước khi tiến hành nâng cấp "sạch" thông qua gói ISO của phiên bản Windows 10 mới phát hành, cụ thể như sau.

Bước 1: Nhập từ khóa "windows update" vào ô tìm kiếm và nhấp vào kết quả "Find and fix Windows Update problems".

Bước 2: Cửa sổ khởi chạy chuẩn đoán và khắc phục vấn đề xuất hiện, hãy nhấn Next.

Bước 3: Quá trình chuẩn đoán và khắc phục vấn đề sẽ bắt đầu. Khi hoàn tất, nó sẽ đưa ra kết quả cho bạn.

Theo GenK

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !