Cách tạo cuộc họp Google Meet siêu nhanh

Nếu bạn cảm thấy thao tác tạo cuộc họp Google Meet mới rườm rà, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một địa chỉ vừa dễ nhớ và vừa có thể tạo ngay cuộc họp Google Meet trong nháy mắt.

Năm 2018, Google đã giới thiệu cách tạo file Google Docs siêu nhanh từ vị trí bất kỳ trên trình duyệt. Theo đó, người dùng chỉ cần gõ docs.new vào thanh địa chỉ URL để tạo nhanh một tài liệu Google Docs mới; gõ sheets.new để tạo nhanh một tài liệu Google Sheets mới; gõ keep.new để tạo nhanh một ghi chú Google Keeps mới, v.v.

Giờ đây, bạn có thể áp dụng cách tương tự để tạo nhanh một cuộc họp Google Meet mới từ trình duyệt bất kỳ. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ địa chỉ meet.new vào thanh địa chỉ URL.

{keywords}
 

Ngay lập tức, Google sẽ tạo cho bạn một phòng họp mới, đồng thời cung cấp địa chỉ URL để bạn mời những người khác tham gia cuộc họp.

{keywords}
 

Cách này giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, nhất là những ai thường gặp khó khăn trong việc nhớ địa chỉ truy cập dịch vụ Meet của Google. Đặc biệt nếu bạn là nhân viên kỹ thuật, việc hướng dẫn cho những người dùng không rành về công nghệ sử dụng Google Meet cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Địa chỉ mới được ra mắt chỉ vài ngày sau khi Google tích hợp dịch vụ Meet trực tiếp vào ứng dụng Gmail cho phép người dùng tạo, lên lịch hay tham gia cuộc họp ngay từ ứng dụng Gmail trên Android và iOS. Những động thái gần đây cho thấy Google quyết tâm giành lại thị phần họp trực tuyến từ đối thủ Zoom.

Rất tiếc, Google vẫn chưa cung cấp địa chỉ gmail.new. Hi vọng hãng sớm cung cấp địa chỉ này trong tương lai.

Ca Tiếu (theo Thenextweb)

Cách tắt vĩnh viễn khung Google Meet phiền phức trên Gmail

Cách tắt vĩnh viễn khung Google Meet phiền phức trên Gmail

Trước đây, bạn không thể ẩn/tắt khung Google Meet xuất hiện ở phía dưới góc trái của Gmail.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !