Cách tắt âm thanh phát tự động trên video Facebook

Một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất của Facebook mới đây là tính năng tự động chạy video với âm thanh được cài mặc định. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách vô hiệu hóa tính năng này dễ dàng.

Facebook vừa giới thiệu nhiều cải biến lớn đối với các video phát trên nền tảng mạng xã hội này. Một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất trong số này là tính năng tự động chạy video với âm thanh được cài mặc định.

{keywords}

Thay đổi nói trên đồng nghĩa, nếu người dùng không để điện thoại ở chế độ im lặng hay chưa tắt tính năng trên, toàn bộ video trên bảng tin (News Feed) sẽ tự động chạy có âm thanh nếu người dùng cuộn qua.

Ngoài các ý kiến hoan nghênh, những người phản đối cho rằng, tính năng mới sẽ gây ra bất tiện, chẳng hạn như điện thoại của người dùng Facebook có thể sẽ vô tình phát ra âm thanh vào những lúc họ không mong muốn hoặc quên chuyển qua chế độ im lặng. May mắn là, mọi người vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng này theo ý muốn, một cách rất đơn giản như hướng dẫn dưới đây:

Đối với các thiết bị iOS

Để tắt tính năng phát tiếng tự động của video Facebook ở iPhone hoặc iPad, trước hết bạn cần mở ứng dụng Facebook.

{keywords}

Chạm vào nút bánh hamburger (3 gạch ngang) ở góc dưới cùng, bên phải màn hình.

Kéo thanh cuộn xuống dưới và chọn mục Settings > Account Settings > Sounds.

{keywords} 

Kéo nút gạt tắt tính năng Videos in News Feed Start With Sound. Nếu bạn không nhìn thấy lựa chọn này, điều đó đồng nghĩa phiên bản Facebook bạn đang sử dụng chưa được cập nhật tính năng phát âm thanh tự động cho video.

Đối với các thiết bị Android

Cách tắt tính năng phát tiếng tự động của video Facebook ở các máy Android cũng tương tự như ở các thiết bị iOS.

Trước hết người dùng cần mở ứng dụng Facebook.

{keywords} 

Chạm vào nút bánh hamburger (3 gạch ngang) ở góc trên cùng, bên phải màn hình.

Kéo thanh cuộn xuống dưới và chọn mục App Settings.

Cuối cùng, bạn kéo nút gạt để tắt lựa chọn Videos in News Feed Start With Sound. Nếu bạn không nhìn thấy lựa chọn này, điều đó đồng nghĩa phiên bản Facebook bạn đang sử dụng chưa được cập nhật tính năng phát âm thanh tự động cho video.

Tuấn Anh (Theo Betanews)

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !