Cách tắt tiếng cuộc gọi rác trên iPhone

Các cuộc gọi spam thường gây khó chịu, đặc biệt khi xuất hiện với tần suất dày đặc trong một ngày. Chỉ với một thao tác cài đặt đơn giản, bạn có thể loại bỏ phiền toái đó.

 

{keywords}
 

Tính năng tắt tiếng với các cuộc gọi không xác định (Silence Unknown Callers) được ra mắt từ iOS 13, có thể được dùng để chặn các cuộc gọi rác một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do chưa được phổ biến rộng rãi, nhiều người vẫn không biết đến tính năng này.

Theo đó, Silence Unknown Callers sẽ chặn các cuộc gọi từ các số không có trong danh bạ của bạn. Nếu một số không xác định cố gắng liên lạc với bạn, nó sẽ chuyển thẳng đến thư thoại. iPhone sẽ không đổ chuông khi có số máy lạ gọi, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được thông báo cuộc gọi nhỡ.

Nếu thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, tính năng này sẽ tạm thời tự tắt trong 24 giờ để đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được tất cả các cuộc gọi đến.

Để kích hoạt tính năng này, chọn Cài đặt>Điện thoại> Kích hoạt mục Im lặng khi người lạ gọi đến.

Tuy nhiên, Apple lưu ý rằng bạn có thể không lưu số của người lạ trong danh bạ, nhưng nếu trước đó bạn nhắn tin hoặc chia sẻ số điện thoại trong email với họ, bạn vẫn sẽ nhận được khi các số đó gọi đến.

Nếu Silence Unknown Callers khiến bạn lo sợ bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng như từ khách hàng hay shipper bạn có thể tùy chọn chặn cụ thể số liên hệ. Chọn Cài đặt> Điện thoại >Danh bạ bị chặn và chọn hoặc thêm mới liên hệ muốn chặn. Sau khi được chọn, sẽ không có cuộc gọi, tin nhắn hay email nào được gửi đến từ số điện thoại đó.

Hương Dung (Theo BGR)

Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD

Cô gái bị ‘bạn trai’ lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD

Nicole Hutchinson, 24 tuổi, đã bị lừa mất số tiền điện tử trị giá 390.000 USD sau khi vướng vào một cuộc hẹn hò trực tuyến.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !