Cách thêm nhiều điểm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps

Nhờ tính năng thêm nhiều trạm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps, bạn không cần phải điều hướng nhiều lần trong những chuyến cần dừng nghỉ nhiều chặng.

Cuối năm là thời điểm nhiều người thường tự mình lái xe về quê nhất trong năm. Quãng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ thường dài từ vài chục đến vài trăm km. Bởi vậy, bạn chắc chắn cần dừng lại nghỉ ngơi ở giữa chặng.

{keywords}
 

Nếu bạn sử dụng Google Maps để xem đường đi, bạn thường sẽ tìm đường đi cho hai chặng: từ Sài Gòn đến điểm dừng chân và từ điểm dừng chân về nhà. Đây là cách làm thông dụng, nhưng nó khá rườm rà.

Trên thực tế, bạn không cần phải làm vậy bởi vì Google Maps có sẵn tính năng cho phép bạn thêm nhiều điểm dừng vào trong một chuyến đi. Nhờ vậy, bạn không cần phải điều hướng nhiều lần trong một chuyến hành trình.

Cách thêm nhiều điểm dừng vào một chuyến đi trên Google Maps dành cho Android và iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên Android hoặc iPhone và tìm điểm đến cuối cùng.

Bước 2: Sau khi chọn điểm đến cuối cùng, bạn hãy bấm nút Directions (Chỉ đường). Sau đó nếu muốn, bạn có thể thay đổi điểm bắt đầu từ vị trí hiện thành vị trí bạn cần.

{keywords}
 

Bước 3: Để thêm một điểm dừng vào hành trình, bạn bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên góc phải, và chọn tuỳ chọn Add Stop (Thêm trạm dừng). Ngay lập tức, Google Maps sẽ mở thêm một thẻ mới để bạn thêm điểm dừng thứ hai vào hành trình.

{keywords}
 

Bước 4: Bạn có thể thay đổi vị trí hoặc thứ tự ưu tiên giữa các điểm dừng bằng thao tác kéo và thả. Ví dụ, nếu bạn muốn đưa điểm B lên trên điểm A, bạn chỉ cần bấm vào giữ lên nút hai thanh ngang bên cạnh điểm B, sau đó kéo và thả nó lên vị trí của điểm A.

{keywords}
 

Bước 5: Google Maps không giới hạn số lượng điểm dừng bạn có thể thêm vào một hành trình, nghĩa là bạn có thể thêm bao nhiêu điểm dừng tuỳ thích. Khi hoàn tất chọn các điểm dừng, bạn hãy bấm nút Back (Quay lại), sau đó bấm nút Start (Bắt đầu) để Google Maps bắt đầu chỉ đường.

{keywords}
 

Sau khi dừng chân nghỉ ngơi, bạn có thể tiếp tục hành trình, không cần phải điều hướng lại như trước đây.

Ca Tiếu (theo Gadgets to use)

Cách kích hoạt chế độ dẫn đường về nhà của Google Maps

Cách kích hoạt chế độ dẫn đường về nhà của Google Maps

Chỉ với một chạm, bạn có thể tìm đường về nhà trên Google Maps dù đang ở bất cứ nơi đâu.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !