Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Hiện nay các địa phương, đặc biệt là các tỉnh thành Miền Trung đang phải tập trung triển khai công tác ứng phó bão số 4 Noru với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất. Theo đánh giá, đây được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đầu giờ chiều nay 27/9, bão số 4 đã có những tác động đầu tiên. Tại đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 11, đảo Phú Quý gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam) đã có gió mạnh cấp 6, sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) cấp 5.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km. Đến 1h sáng ngày 28/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc, 108,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (167-183 km/giờ), giật cấp 17.

Cách theo dõi bão Noru ở đâu qua vệ tinh

Trước nguy cơ tàn phá của bão Noru, người dân cần theo dõi trang web và trang Facebook của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để liên tục cập nhật thông tin chính thống nhanh nhất, chính xác nhất.

Ngoài ra trên website Zoom Earth ở địa chỉ zoom.earth/storms/noru-2022, mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh. Ở đó, bảng bên trái là các kiểu bản đồ có thể xem.

Vị trí tâm bão cập nhật mới nhất theo hình ảnh vệ tinh được đánh dấu với vòng cung luồng di chuyển dự báo đi kèm. Mọi người có thể click vào đó để xem cụ thể thông tin giờ ghi nhận, tốc độ gió... theo bảng; ngoài ra cũng có thể click vào bất kỳ điểm nào trên đường màu đỏ để xem vị trí cũ hoặc vị trí dự báo mới.

{keywords}
Vị trí tâm bão cập nhật mới nhất theo hình ảnh vệ tinh được đánh dấu với luồng đi dự báo đi kèm.

Ở góc dưới bên phải, mọi người có thể bấm biểu tượng mô phỏng luồng gió, hoặc biểu tượng giọt nước để hiển thị lượng mưa.

{keywords}
Ở góc dưới bên phải, mọi người có thể bấm biểu tượng mô phỏng luồng gió, hoặc biểu tượng giọt nước để hiển thị lượng mưa.

Anh Hào

Người dân miền Trung có thể theo dõi tin khẩn về bão Noru qua Zalo của các tỉnh

Người dân miền Trung có thể theo dõi tin khẩn về bão Noru qua Zalo của các tỉnh

Hiện tại, qua trang Zalo chính thức, các tỉnh Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Huế... đã gửi đi nhiều thông báo khẩn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bão Noru đến người dân.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !