Cách truy cập WiFi miễn phí quanh hồ Hoàn Kiếm dịp 2/9

Tại các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, người dân lựa chọn điểm phát Wi-Fi có tên "“Freewifi_UBNDHANOI" để được kết nối Wi-Fi miễn phí.

Tại các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, người dân lựa chọn điểm phát Wi-Fi có tên "“Freewifi_UBNDHANOI" để được kết nối Wi-Fi miễn phí.

Sau 10 giây giới thiệu banner tuyến phố đi bộ, người dân sẽ truy cập Wi-Fi thành công. Mỗi block truy nhập hệ thống wi-fi miễn phí này là 30 phút, sau đó hệ thống sẽ tự động logout. Nếu muốn truy cập lại, người sử dụng phải lặp lại các bước như trên.

{keywords}
Người dân sẽ có thể truy cập WI-Fi miễn phí quanh Hồ Hoàn Kiếm từ 1/9

Cũng theo đại diện đơn vị được TP Hà Nội lựa chọn triển khai lắp đặt các trạm truy cập Wi-Fi miễn phí quanh Hồ Hoàn Kiếm, việc lắp đặt sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng 18 trạm phát tại 10 điểm xong trước ngày 1/9/2016, bao gồm: Toà nhà Sở Ngoại vụ Hà Nội; Bưu điện Hà Nội; Cục Quản lý thị trường; Xưởng phim truyền hình Hà Nội; Nhà 7 tầng số 45 Hàng Dầu; Nhà 3 tầng đầu phố Lò Sũ; BTS toà nhà số 1-3-5 Đinh Tiên Hoàng; Toà nhà Hồng Vân-Long Vân; Trung tâm văn hoá Hồ Gươm; Toà nhà Công an quận Hoàn Kiếm.

Bước sang giai đoạn 2, đơn vị sẽ triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng nốt 13 trạm phát tại 11 điểm trước ngày 20/9, đồng thời khảo sát bổ sung, lắp thêm tại khu vực phố Cầu Gỗ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Cụ thể các điểm này bao gồm: Toà nhà UBND TP Hà Nội; Trung tâm CNTT Hà Nội; Ngã 3 phố Lý Thái Tổ-Lê Thạch-Điện lực Hà Nội; Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Nhà hát múa rối Thăng Long; Toà nhà Hapro; Toà nhà Bảo Việt; Chi nhánh ANZ; Nhà hàng Lục Thuỷ; Khách sạn Apricot Hàng Trống.

Liên quan đến vấn đề bảo mật và chất lượng dịch vụ của các kết nối Wi-Fi này, đơn vị triển khai cho biết bộ phát sóng wi-fi miễn phí tại các tuyến đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm đều được thiết kế và sản xuất trong nước, phần mềm và thiết bị điều khiển đều được nghiên cứu phát triển tại Việt Nam, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và bảo mật theo quy chuẩn của Bộ TT&TT cũng như yêu cầu của UBND Thành phố.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo, do đang trong giai đoạn phục vụ thử nghiệm tuyến phố đi bộ (từ 1/9/2016-31/12/2016), cũng như dịp Lễ, tết thường tập trung rất đông người dân, du khách quanh Hồ Hoàn Kiếm, việc hệ thống bị nghẽn do quá tải có thể sẽ xảy ra.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1/9/2016.

T.C


  

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !