Cách tự động tắt Wi-Fi iPhone, iPad khi bạn rời khỏi nhà

Việc tắt Wi-Fi khi bạn ra khỏi nhà hoặc rời khỏi văn phòng giúp bảo vệ thiết bị khỏi các mạng không dây miễn phí và không bảo mật, ngoài ra còn giúp tiết kiệm pin.

Nếu bạn thường xuyên quên thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng tính năng Automation của ứng dụng Shortcuts trên iOS 13. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập để iPhone hoặc iPad tự động tắt Wi-Fi khi bạn rời khỏi nhà hoặc văn phòng.

{keywords}
 

Để iPhone hoặc iPad tự động tắt Wi-Fi, bạn cần tạo một Shortcut mới. Shortcut này sẽ giám sát vị trí hiện tại của bạn, khi bạn rời khỏi một vị trí nhất định nào đó, iPhone hoặc iPad sẽ tự động thực hiện thao tác tắt Wi-Fi cho bạn.

Cách để iOS 13 hoặc iPadOS tự động tắt Wi-Fi khi bạn rời khỏi nhà hoặc văn phòng

Lưu ý: Tính năng này chỉ có mặt trên iOS 13. Do vậy, để sử dụng nó, bạn cần cập nhật iPhone hoặc iPad lên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple. Tiếp theo, bạn làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) trên iPhone hoặc iPad.

{keywords}
 

Bước 2: Từ màn hình chính của ứng dụng Shortcuts mới, bạn chọn thẻ Automation (Tự động hóa).

{keywords}
 

Bước 3: Bây giờ, bạn bấm nút Create Personal Automation (Tạo mục tự động hóa cá nhân).

{keywords}
 

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy ba nhóm: Events (Sự kiện), Travel (Di chuyển), và Settings (Cài đặt). Bên dưới nhóm Travel (Di chuyển), bạn sẽ thấy tùy chọn Leave (Rời khỏi), hãy chọn nó.

{keywords}
 

Bước 5: Kế đến, bạn bấm nút Choose (Chọn) > và chọn tùy chọn Current Location (Vị trí hiện tại).

iPhone sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của bạn. Bấm lên tùy chọn Current Locaiton (Vị trí hiện tại) để chọn nó. Bấm nút Done (Xong) ở phía trên góc phải.

{keywords}
 

Bước 6: Sau khi cài đặt vị trí, bạn bấm nút Next (Tiếp) > và sau đó bấm tiếp nút Add action (Thêm tác vụ) hình dấu cộng.

{keywords}
 

Bước 7: Trên màn hình Actions (Tác vụ), bạn nhập từ khóa Wi-Fi vào ô tìm kiếm, sau đó chọn tùy chọn Set Wi-Fi (Đặt Wi-Fi).

{keywords}
 

Bước 8: Bây giờ, bạn bấm lên nút On (Bật) để chuyển nó sang Off (Tắt).

{keywords}
 

Bước 9: Cuối cùng, bạn bấm nút Next (Tiếp), và sau đó bấm nút Done (Xong) ở phía trên góc phải.

{keywords}
 

Đến đây bạn đã hoàn tất các bước thiết lập. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn rời khỏi nhà hoặc văn phòng, iPhone hoặc iPad sẽ tự động tắt Wi-Fi cho bạn.

Ca Tiếu (theo iGeeks Blog)

Cách dễ nhất để xoá ứng dụng trên iOS 13

Cách dễ nhất để xoá ứng dụng trên iOS 13

Trên iOS 13, Apple đã thay đổi cách xoá hoặc sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính.

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !