Cách tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid

Trong trường hợp ứng dụng hiển thị thông tin không chính xác, người dùng đã có thể tự cập nhật và chỉnh sửa các thông tin cá nhân của mình.

PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia. Ứng dụng này tích hợp tính năng của các ứng dụng như Bluezone, NCOVI và VHD. Với PC-Covid, người dân có thể khai báo y tế, check in mốc dịch tễ bằng mã QR cũng như sử dụng thẻ xanh để di chuyển chỉ với một ứng dụng duy nhất. 

Việc đưa vào vận hành PC-Covid được xem là cách để giúp Việt Nam sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Tuy vậy, có một thực tế là ứng dụng này vẫn đang trong quá trình chuyển giao, cập nhật thông tin, dữ liệu từ những nền tảng chống dịch trước đây. Do đó, không thể tránh khỏi việc một số người dùng gặp phải tình trạng thông tin chưa chính xác. 

Để giải quyết vấn đề trên, ứng dụng PC-Covid có một tính năng cho phép người dùng tự chỉnh sửa thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, giới tính, địa chỉ, số điện thoại... 

{keywords}
Để sửa thông tin cá nhân, người dùng cần tìm đến phần "Quản lý QR". Ảnh: Trọng Đạt

Người dùng có thể thực hiện điều này bằng cách mở ứng dụng PC-Covid, tìm đến “Quản lý QR”, sau đó chọn tính năng “Sửa mã QR” ở vị trí ngay phía dưới mã QR. 

{keywords}
Chọn vào phần "Sửa mã QR" để cập nhật, chỉnh sửa. Ảnh: Trọng Đạt

Ở bước tiếp theo, ứng dụng sẽ trả về các trường thông tin cơ bản để người dùng chỉnh sửa hoặc cập nhật thông tin cá nhân của mình. Có một lưu ý là người dùng không được để trống các trường thông tin có hoa thị màu đỏ. 

Sau khi việc chỉnh sửa hoàn tất, người dùng chỉ cần ấn “Lưu” để xác nhận những thay đổi này. Ứng dụng PC-Covid sẽ tự cập nhật lại mã QR mới ứng với các thông tin mà người dùng vừa cập nhật. 

{keywords}
Người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa, cập nhật trên các trường thông tin cá nhân. Ảnh: Trọng Đạt

Theo đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, với những thông tin liên quan đến dữ liệu mũi tiêm, trong trường hợp thông tin hiển thị trên ứng dụng chưa chính xác, người dân không cần phải lo lắng. Các thông tin này đang trong quá trình xử lý và sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.  

Để bảo vệ tốt hơn thông tin của người dùng, đội ngũ phát triển ứng dụng PC-Covid mới đây cũng đã cập nhật thêm tính năng ẩn thông tin trên mã QR cho cả 2 hệ điều hành iOS lẫn Android. Đây sẽ là tính năng mặc định mỗi khi người dùng mở ứng dụng. 

Theo đó, khi lựa chọn ẩn thông tin QR, phần lớn dữ liệu cá nhân lưu trên mã QR sẽ được thay thế bằng các hoa thị. Tùy vào tình huống cụ thể và yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, người dùng có thể chạm tay vào vị trí mã QR để tắt tính năng ẩn thông tin. Cứ sau mỗi 60 giây, ứng dụng sẽ tự chuyển về trạng thái ẩn thông tin mã QR như cũ. 

Việc bổ sung thêm tính năng ẩn thông tin QR là một hành động nhỏ nhưng cho thấy sự ghi nhận và lắng nghe ý kiến người dùng của đội ngũ phát triển ứng dụng PC-Covid. Trong thời gian tới, các tính năng trên PC-Covid sẽ tiếp tục được hoàn thiện và cập nhật liên tục nhằm đáp ứng tốt nhất các đòi hỏi khắt khe của công tác phòng chống dịch. 

Trọng Đạt

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-Covid?

Người dùng có phải bật Bluetooth khi mở ứng dụng PC-Covid?

Đây là câu hỏi của nhiều người khi mà trước đó ứng dụng Bluezone liên tục tự bật tính năng Bluetooth dù người dùng đã tắt. 

5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Ra mắt gói K+ Mobile trên truyền hình ClipTV

Truyền hình ClipTV vừa ra mắt gói K+ Mobile với ưu đãi hấp dẫn chỉ 79.000đ/tháng, đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của mọi thành viên trong gia đình, từ kho phim phong phú đến các giải thể thao hấp dẫn…

Cơ hội tích điểm đổi quà trên ứng dụng My MobiFone

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022 MobiFone dành tặng hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập, đăng ký gói cước, thanh toán hoặc giới thiệu bạn bè qua ứng dụng My MobiFone.

Doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ với giải pháp hiển thị toàn diện

Những giải pháp công nghệ của Samsung như hệ thống hiển thị trong nhà và ngoài trời, trải nghiệm điều khiển nội dung từ xa, Kiosk tự động chọn món, nhận đơn… giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Hợp đồng điện tử - công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử đang trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hình ảnh thương hiệu, đặc biệt trong các giao dịch “xuyên quốc gia”.

Gojek miễn phí đăng ký gian hàng trực tuyến trên GoFood

Gojek triển khai quy trình “Tự thực hiện đăng ký đối tác nhà hàng GoFood” hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ các nhà hàng chuyển đổi số, bắt kịp xu thế bán hàng online.

Tranh cãi xung quanh cơn sốt vẽ tranh bằng AI

Vài tuần trở lại đây, một ứng dụng có tên Lensa đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu nhờ khả năng vẽ tranh bằng AI. Tuy nhiên, nó cũng vấp phải không ít tranh cãi về vấn đề bản quyền và tính riêng tư.

gro24/7 góp phần ‘tăng nhiệt’ thị trường eB2B Việt Nam

Đáp ứng cơn “khát” bùng nổ công nghệ của thị trường bán lẻ, ứng dụng gro24/7 đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử eB2B được một số lượng lớn các chủ cửa hàng tạp hóa trong nước sử dụng.

Cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bị ‘rò rỉ’ dữ liệu

Ngày nay, tấn công mạng, đặc biệt là tấn công bằng ransomware (mã độc tống tiền) có thể gây thiệt hại to lớn đối với các DN. Do đó, các DN cần tìm được giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Tiềm năng của điện toán lượng tử

Trước những tiềm năng lớn của điện toán lượng tử trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp…, ông Jenn Mullen, Trưởng nhóm giải pháp lượng tử, Keysight Technologies đã cung cấp nhiều thông tin nhằm làm rõ hơn về ngành khoa học máy tính cách mạng này.

Đang cập nhật dữ liệu !