Cách xem độ phân giải màn hình trên máy Mac

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xác định độ phân giải của màn hình hiển thị trên máy Mac, giúp bạn khai thác tối đa khả năng của nó.

Độ phân giải màn hình hiển thị trên máy Mac cho biết lượng thông tin có thể hiển thị trên màn hình, cũng như độ sắc nét của hình ảnh. Nó được tính bằng đơn vị pixel (điểm ảnh) và được biểu diễn dưới dạng chiều rộng x chiều cao. Ví dụ, một màn hình có độ phân giải là 1920 x 1080, nghĩa là chiều rộng của màn hình là 1920 pixel và chiều cao của nó là 1080 pixel.

{keywords}
Cách xem độ phân giải màn hình trên máy Mac

Mỗi màn hình có thể hiển thị hình ảnh ở nhiều mức phân giải khác nhau, trong đó mức phân giải cao nhất (native resolution) sẽ mang đến hình ảnh đẹp và sắc nét nhất. Đó là lý do tại sao bạn cần biết mức phân giải cao nhất của màn hình nếu muốn tận dụng tối đa khả năng của nó, nhất là khi chơi game hoặc chạy các ứng dụng đồ họa.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách xác định mức phân giải cao nhất của màn hình hiển thị trên máy Mac.

Bước 1: Bấm lên biểu tượng hình quả táo khuyết nằm ở phía trên góc trái của màn hình, và chọn About This Mac.

{keywords}
 

Bước 2: Chọn thẻ Displays từ cửa sổ hiện ra.

{keywords}
 

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin của màn hình tích hợp trên máy Mac, cũng như các màn hình ngoài bạn đã kết nối vào thiết bị (nếu có).

Bước 4: Độ phân giải của màn hình hiển thị chính là chỉ số nằm phía sau kích thước màn hình. Chẳng hạn, trong hình dưới đây, dòng chữ 27-inch (2560 x 1440) có nghĩa là máy Mac này sở hữu màn hình kích thước 27 inch với độ phân giải 2560 pixel x 1440 pixel và đây là mức phân giải tối đa màn hình này hỗ trợ.

Lưu ý: About This Mac luôn thể hiện độ phân giải cao nhất của màn hình hiển thị bất kể các thiết lập trong System Preferences.

{keywords}
 

Trường hợp, bạn có kết nối màn hình ngoài vào máy Mac, bạn cũng sẽ thấy chúng trên cửa sổ này. Ví dụ, trong ảnh dưới đây, bạn có thể tìm thấy độ phân giải của màn hình ngoài ở phía dưới tên của nó.

{keywords}
 

Đến đây, bạn đã biết cách xác định độ phân giải cao nhất của màn hình hiển thị trên máy Mac, bạn có thể sử dụng nó để thiết lập game, ứng dụng, hoặc tìm ảnh nền phù hợp với màn hình, v.v.

Cũng tại màn hình này, bạn có thể dễ dàng truy cập vào phần tinh chỉnh các thiết lập màn hình. Chỉ cần bấm nút Display Preferences và máy Mac sẽ đưa bạn thẳng đến cửa sổ System Preferences, nơi bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập của màn hình hiển thị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ca Tiếu (theo How-to geek)

Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư

Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư

Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac và thường truy cập vào chế độ duyệt web riêng tư (private browsing), tại sao bạn không thiết lập để Safari luôn khởi động vào chế độ này.

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !