Cách xem độ phân giải màn hình trên máy Mac

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách xác định độ phân giải của màn hình hiển thị trên máy Mac, giúp bạn khai thác tối đa khả năng của nó.

Độ phân giải màn hình hiển thị trên máy Mac cho biết lượng thông tin có thể hiển thị trên màn hình, cũng như độ sắc nét của hình ảnh. Nó được tính bằng đơn vị pixel (điểm ảnh) và được biểu diễn dưới dạng chiều rộng x chiều cao. Ví dụ, một màn hình có độ phân giải là 1920 x 1080, nghĩa là chiều rộng của màn hình là 1920 pixel và chiều cao của nó là 1080 pixel.

{keywords}
Cách xem độ phân giải màn hình trên máy Mac

Mỗi màn hình có thể hiển thị hình ảnh ở nhiều mức phân giải khác nhau, trong đó mức phân giải cao nhất (native resolution) sẽ mang đến hình ảnh đẹp và sắc nét nhất. Đó là lý do tại sao bạn cần biết mức phân giải cao nhất của màn hình nếu muốn tận dụng tối đa khả năng của nó, nhất là khi chơi game hoặc chạy các ứng dụng đồ họa.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách xác định mức phân giải cao nhất của màn hình hiển thị trên máy Mac.

Bước 1: Bấm lên biểu tượng hình quả táo khuyết nằm ở phía trên góc trái của màn hình, và chọn About This Mac.

{keywords}
 

Bước 2: Chọn thẻ Displays từ cửa sổ hiện ra.

{keywords}
 

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin của màn hình tích hợp trên máy Mac, cũng như các màn hình ngoài bạn đã kết nối vào thiết bị (nếu có).

Bước 4: Độ phân giải của màn hình hiển thị chính là chỉ số nằm phía sau kích thước màn hình. Chẳng hạn, trong hình dưới đây, dòng chữ 27-inch (2560 x 1440) có nghĩa là máy Mac này sở hữu màn hình kích thước 27 inch với độ phân giải 2560 pixel x 1440 pixel và đây là mức phân giải tối đa màn hình này hỗ trợ.

Lưu ý: About This Mac luôn thể hiện độ phân giải cao nhất của màn hình hiển thị bất kể các thiết lập trong System Preferences.

{keywords}
 

Trường hợp, bạn có kết nối màn hình ngoài vào máy Mac, bạn cũng sẽ thấy chúng trên cửa sổ này. Ví dụ, trong ảnh dưới đây, bạn có thể tìm thấy độ phân giải của màn hình ngoài ở phía dưới tên của nó.

{keywords}
 

Đến đây, bạn đã biết cách xác định độ phân giải cao nhất của màn hình hiển thị trên máy Mac, bạn có thể sử dụng nó để thiết lập game, ứng dụng, hoặc tìm ảnh nền phù hợp với màn hình, v.v.

Cũng tại màn hình này, bạn có thể dễ dàng truy cập vào phần tinh chỉnh các thiết lập màn hình. Chỉ cần bấm nút Display Preferences và máy Mac sẽ đưa bạn thẳng đến cửa sổ System Preferences, nơi bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập của màn hình hiển thị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ca Tiếu (theo How-to geek)

Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư

Cách để Safari trên macOS luôn khởi động vào chế độ duyệt web riêng tư

Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac và thường truy cập vào chế độ duyệt web riêng tư (private browsing), tại sao bạn không thiết lập để Safari luôn khởi động vào chế độ này.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

iOS 16.1 Beta 4 khắc phục khá nhiều lỗi và vấn đề trải nghiệm, bao gồm hiệu ứng nảy quá đà của widget nghe nhạc ngoài màn hình khóa.

Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người đăng ký Twitter Blue

Ngày 3/10, Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue.

Robot công nghệ cao có thể giải quyết các thách thức kinh tế hiện nay?

Robot công nghệ cao đang ngày càng được các công ty đẩy mạnh kết hợp sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Nhưng liệu tự động hóa có thể giải quyết được các thách thức kinh tế đang đặt ra hiện nay không?

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Đang cập nhật dữ liệu !