"Căn cứ" UFO khổng lồ ẩn dưới Vịnh Guantanamo?

Các nhân chứng đã nhìn thấy nhiều đĩa bay khổng lồ bay ra hoặc bay vào "một cơ sở lớn của người ngoài hành tinh dưới mặt nước" tại vịnh Guantanamo.

Các nhân chứng đã nhìn thấy nhiều đĩa bay khổng lồ bay ra hoặc bay vào "một cơ sở lớn của người ngoài hành tinh dưới mặt nước" tại vịnh Guantanamo.

Hiện tượng này xảy ra cách đây gần 50 năm, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ bất ngờ tiết lộ với báo chí mới đây. Theo người đàn ông này, ông và các đồng đội của mình thường xuyên quan sát được các UFO trong giai đoạn 1968-1969 khi đóng quân ở căn cứ Hải quân Vịnh Guantanamo.

{keywords}
Nhân chứng mô tả UFO giống như một đám mây trắng tuyệt đẹp, với quầng sáng xanh dịu ở chính giữa. 

Dù thời điểm này quá xa và mù mờ để có thể xác thực, song theo miêu tả của ông thì "các UFO có đường kính từ 15-30m, thường xuyên ra vào căn cứ ngầm dưới nước". Cuộc phỏng vấn được Mạng lưới Mutual UFO (MUFON) đăng tải. MUFON tự nhận là tổ chức điều tra và thu thập tài liệu về UFO lớn nhất thế giới. Cuộc phỏng vấn đã miêu tả rất nhiều đêm mà các nhân chứng chứng kiến cảnh tượng khó tin nói trên. "Họ có báo cáo với cấp trên nhưng bị cấm thảo luận câu chuyện với công chúng".

"Tất cả chúng tôi đều kinh ngạc với tần suất hoạt động của các UFO quanh căn cứ", vị cựu quân nhân nhớ lại. "Gần như đêm nào các UFO cũng bay trên đầu chúng tôi, ở độ cao chưa đến 91m".

Ông này được lệnh giám sát hàng rào bản vệ khi nhìn thấy UFO lần đầu tiên. Lời chứng được lưu lại hồ sơ dưới tên mã Case 74794 trong thư viện của MUFON.

Ông cũng miêu tả một sự kiện theo mình là "thú vị nhất", khi ông đang gác đêm ở cửa chính của căn cứ. Một UFO trông như một đám mây đẹp mắt với ánh sáng màu xanh và trắng nhấp nháy, bay lặng lẽ trên đầu chúng tôi". Tuy nhiên, trông nó không giống như những chiếc đĩa sâu lòng khổng lồ mà các bộ phim vẫn tưởng tượng.

{keywords}
Vị trí đặt căn cứ quân sự Guantanamo Bay, cũng là nơi nhân chứng tình nghi có cơ sở UFO ngầm dưới mặt biển.

Lúc đó xấp xỉ 7h tối. "Đằng sau hàng rào bảo vệ, sát với mặt đất là một đám mây trắng khổng lồ với ánh sáng xanh nhẹ ở chính giữa". Tò mò với cảnh tượng này, vị cựu quân nhân đã hỏi các đồng đội rằng thứ mà họ trông thấy là gì khi vật thể này cứ lừ lừ tiến về phía họ. Một vài phút sau, sự yên lặng bị phá vỡ khi ai đó hét toáng lên "Chạy ngay khỏi đây, mau". Lệnh sơ tán khỏi khu vực được phát ra.

Khi đó, lực lượng tình báo xuất hiện và ghi hình lại UFO nói trên trong suốt 3 tiếng đồng hồ nó lơ lửng trên đầu tất cả bọn họ, trước khi rời đi về phía Tây. "UFO đi được khoảng 1/4 dặm, dừng lại một chút rồi như một viên đạn bắn thẳng lên trời và biến mất", nhân chứng nhớ lại.

Năm ngoái, một cựu nhân viên của NASA cũng tiết lộ cơ quan này đang che đậy một loạt các tài liệu chụp hiện trường UFO được họ đặt tên mã là "Santa Claus".

T.C

 

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !