Căng thẳng tiếp diễn, Nga chặn truy cập Facebook

Ngày 04/3, nhà chức trách Nga cho biết sẽ chặn truy cập Facebook trên lãnh thổ nước này.

Cơ quan quản lý cho rằng Facebook đã vi phạm quy định liên bang khi hạn chế quyền truy cập tài khoản của một số hãng truyền thông nhà nước. Động thái này đánh dấu căng thẳng leo thang hơn so với dự đoán.

{keywords}

Tuần trước, Nga đã áp đặt hạn chế một phần đối với nền tảng truyền thông mạng xã hội này vì những cáo buộc nêu trên.

Vào thời điểm đó, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, Nick Clegg, cho biết Meta đã từ chối các yêu cầu của cơ quan chức năng Nga về việc ngừng kiểm tra xác thực và dán nhãn nội dung với các bài đăng của RT và Sputnik.

Moscow khẳng định, kể từ tháng 10/2020 đến nay, họ đã phát hiện 26 “trường hợp truyền thông và các nguồn tin của Nga bị Facebook phân biệt đối xử”.

Trong bối cảnh chiến sự tiếp tục căng thẳng, Nga đã gia tăng quản lý đối với truyền thông truyền thống và mạng xã hội, khi thông qua điều luật cho phép bắt giữ bất kỳ ai lan truyền “tin giả” liên quan các hoạt động quân sự của nước này.

Cũng có tin đồn cho hay các nhà cung cấp Internet tại Nga đã cắt truy cập Twitter. Tuy nhiên, người phát ngôn công ty này cho biết, đã nắm được tình trạng một số dịch vụ bị hạn chế tại Nga, “nhưng không nhận thấy điều gì khác biệt đáng kể so với các thông tin công ty đã thông báo trước đó mà có thể dẫn tới 1 lệnh cấm truy cập”.

Vinh Ngô (theo CNBC)

Tổng thống Mỹ 'nắn gân' Facebook và các mạng xã hội

Tổng thống Mỹ 'nắn gân' Facebook và các mạng xã hội

Ông Biden tuyên bố các nền tảng mạng xã hội phải chịu trách nhiệm về hậu quả mà họ gây ra đối với sức khỏe tinh thần của người Mỹ, đặc biệt là trẻ em.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Đang cập nhật dữ liệu !