Cảnh sát Mỹ vô tình xóa 8TB dữ liệu bằng chứng các vụ án

8TB dữ liệu bằng chứng của các vụ án, gồm video, hình ảnh, file ghi âm… đã bị cảnh sát Mỹ vô tình xóa mất và không thể khôi phục được.

Cảnh sát Mỹ vô tình xóa 8TB dữ liệu bằng chứng các vụ án - 1

Cảnh sát thành phố Dallas đã vô tình xóa đi một dữ liệu rất lớn các bằng chứng về những vụ án (Ảnh minh họa).

Sở cảnh sát thành phố Dallas (bang Texas) vừa thừa nhận đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng nhưng hết sức hy hữu.

Theo đó, 22TB dữ liệu bằng chứng liên quan đến các vụ án, bao gồm video, hình ảnh, file ghi âm, thông tin các nghi phạm… đã bị mất trong quá trình sao lưu dữ liệu, mà lỗi bắt nguồn từ người thực hiện. Mặc dù sở cảnh sát Dallas đã cố gắng nhưng chỉ có thể cứu được 14TB dữ liệu, nghĩa là 8TB dữ liệu quan trọng đã bị xóa sạch hoàn toàn mà không cách gì khôi phục được.

Dữ liệu bị mất liên quan đến các vụ án và các vụ phạm tội xảy ra từ ngày 28/7/2020 trở về trước, nhưng Sở cảnh sát Dallas chưa cho biết các dữ liệu bị mất có ảnh hưởng đến quá trình điều tra các vụ án hay xét xử của tòa án hay không.

Điều đáng nói là quá trình mất dữ liệu xảy ra trong thời gian từ ngày 31/3 đến ngày 5/4, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến ngày 6/8, tức là 4 tháng sau, Sở cảnh sát thành phố Dallas mới thông báo vụ việc đến Văn phòng Công tố viên của thành phố, khi văn phòng này đặt câu hỏi về các hồ sơ bị thiếu trong các vụ án.

Về lý do khiến các dữ liệu bị xóa, theo lời giải thích của đại diện Phòng Dịch vụ Công nghệ Thông tin Sở cảnh sát Dallas thì "một nhân viên đã không tuân thủ các quy tắc phù hợp được quy định từ trước và rõ ràng không có ai giám sát công việc nên đã không phát hiện sớm vụ việc để có thể khắc phục kịp thời".

Eric Johnson, Thị trưởng thành phố Dallas, đang kêu gọi hội đồng thành phố tiến hành một cuộc điều tra về nguyên do khiến dữ liệu về bằng chứng của các vụ án bị mất, đặc biệt có những dữ liệu rất quan trọng liên quan đến các cuộc điều tra và thủ tục pháp lý đang diễn ra.

(Theo Dân Trí, 4News)

Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google

Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google

Một người phụ nữ đã sát hại bạn trai rồi dàn cảnh giống như một vụ tự sát. Tuy nhiên, tội ác của người phụ nữ này đã bị phát giác nhờ vào… Google.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Đang cập nhật dữ liệu !