Cao thủ bảo mật hàng đầu thế giới họp mặt tại VN

Trong 150 chuyên gia an ninh mạng đến từ gần 50 hãng danh tiếng nhất thế giới về bảo mật tham gia AVAR 2015 tại Đà Nẵng từ 2-4/12, sẽ có những nhân vật “đình đám” như Mikko Hyppönen, Dennis Batchelder và Righard Zwienenberg...

Trong 150 chuyên gia an ninh mạng đến từ gần 50 hãng danh tiếng nhất thế giới về bảo mật tham gia AVAR 2015 tại Đà Nẵng từ 2-4/12, sẽ có những nhân vật “đình đám” như Mikko Hyppönen, Dennis Batchelder và Righard Zwienenberg…

Mikko Hyppönen - người có tư tưởng ảnh hưởng nhất thế giới

{keywords}

Mikko Hyppönen được Tạp chí PC World (Thế giới máy tính) xếp vào danh sách “50 người có ảnh hưởng nhất trên mạng” và được Tạp chí Foreign Policy xếp ở vị trí thứ 61 trong danh sách “100 người có tư tưởng ảnh hưởng nhất thế giới”. Ông đã làm việc trong ngành an ninh máy tính được 20 năm và đã có kinh nghiệm đối mặt với những cuộc khủng hoảng virus lớn nhất trên mạng. Năm 2007, ông là người đã đặt tên cho virus Storm Worm (Sâu bão) và năm 2010, ông là người đầu tiên phân loại được những cách thức hoạt động chính của “sâu” Stuxnet. Ông cũng là người có sáng chế “Quét virus máy tính”. Mikko Hyppönen đã từng diễn thuyết tại các hội thảo an toàn thông tin quy mô lớn trên thế giới như Black Hat, DEFCON, DLD,… và đặc biệt là diễn giả thường xuyên của các diễn đàn an ninh mạng quân sự như NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương), CCD, ICCC. Tại AVAR 2015, ông Mikko Hyppönen sẽ trình bày tham luận với chủ để “Bảo vệ tương lai chúng ta”, với 2 khía cạnh chính là bảo vệ sự riêng tư và bảo vệ an ninh mạng.

Righard Zwienenberg - Chủ tịch Tổ chức Tiêu chuẩn đánh giá phần mềm chống mã độc

{keywords}

Righard Zwienenberg bắt đầu sự nghiệp chống virus máy tính từ năm 1988 sau khi bắt gặp loại virus đầu tiên tại Trường Đại học công nghệ ở Delft. Ông bắt đầu nghiên cứu cách thức virus hoạt động và đưa ra các giải pháp cũng như sơ đồ tìm kiếm. Lúc đầu, Righard Zwienenberg hoạt động như một nhà tư vấn độc lập.

Đến năm 1991, ông đồng sáng lập ra Công ty CSE Ltd. - nơi ông giữ vị trí Giám đốc nghiên cứu và phát triển. Một thời gian dài trải qua các vị trí khác nhau, đến khi Tổ chức Tiêu chuẩn đánh giá phần mềm chống mã độc (AMTSO) thành lập, ông được bầu làm chủ tịch của tổ chức này.

Ông hiện giữ chức Phó Chủ tịch AVAR và nằm trong Ban Tổng quan công nghệ của Wildlist. Sau một thời gian rời AMTSO để đảm nhận vị trí cao ở các công ty khác năm từ 2012, tới tháng 4/2015 Zwienenberg đã quay lại làm Chủ tịch của AMTSO.

Tại AVAR 2015, ông sẽ trình bày tham luận có tên “Hợp tác trong công nghiệp: Những việc nên và không nên làm, thành công và thất bại”.

Dennis Batchelder - Giám đốc Trung tâm Phòng, chống mã độc Microsoft

{keywords}

Dennis Batchelder hiện đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Phòng, chống mã độc Microsoft (MMPC). Từ năm 2007, Dennis đã cùng Trung tâm Phòng, chống mã độc của Microsoft bảo vệ hàng tỷ khách hàng khỏi mã độc thông qua các sản phẩm và dịch vụ chống mã độc thời gian thực.

Dennis có kinh nghiệm 25 năm trong ngành công nghiệp công nghệ. Ông từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo khác nhau trong việc phát triển và quản lý phần mềm ở Mỹ và Ấn Độ.

Theo Khoahocphattrien

TIN LIÊN QUAN

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !