Cập nhật iOS 9.1 ban đêm khiến iPhone mất hết báo thức

Theo một loạt phản ánh mới nhất từ phía người dùng cũng như các trang công nghệ, việc cập nhật iPhone lên hệ điều hành mới nhất iOS 9.1 sẽ khiến cho toàn bộ các báo thức được cài bị xóa bỏ.

Theo một loạt phản ánh mới nhất từ phía người dùng cũng như các trang công nghệ, việc cập nhật iPhone lên hệ điều hành mới nhất iOS 9.1 sẽ khiến cho toàn bộ các báo thức được cài bị xóa bỏ.

Việc Apple cho phép người dùng cập nhật iPhone hoặc iPad lên iOS mới qua đêm là một ý tưởng thông minh. Thay vì cập nhật phần mềm trong lúc bạn đang sử dụng thiết bị và phải chịu đựng nhiều bất tiện thì lựa chọn này cho phép việc cập nhật diễn ra êm thấm ngay khi bạn đang ngủ.

{keywords}

Nhưng thật không may, như một số người dùng đã phát hiện thấy, một lỗ hổng bên trong quy trình update qua đêm này đã khiến cho toàn bộ các báo thức cài trong thiết bị bị tắt hết. Đây thực sự là một tai họa cho những ai vẫn dùng iPhone hoặc iPad để báo thức đi học/đi làm mỗi sáng.

Tại thời điểm này, trang AppleInsider cho biết họ chưa thể xác nhận lỗi này có diện ảnh hưởng rộng đến mức nào, nhưng căn cứ vào số lượng phàn nàn đông đảo của người dùng trên Twitter và các diễn đàn liên quan đến Táo khuyết, có thể dự đoán đây là một lỗi nghiêm trọng. Để khắc phục sự cố, bạn nên cập nhật iOS 9.1 bằng tay, sau đó kiểm tra xem các báo thức có bị ảnh hưởng hay không. Hoặc tối thiểu nhất, bạn cũng nên sử dụng một phương thức báo thức dự phòng nếu vẫn muốn cập nhật hệ điều hành qua đêm.

Cũng cần nhấn mạnh lại rằng đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp phải vấn đề với chức năng báo thức trên các thiết bị của hãng. Ngay từ năm 2010, người dùng iPhone và iPad tại châu Âu đã phàn nàn về việc chức năng báo thức bị trễ một tiếng so với thời gian ấn định. Vài tháng sau, đến tháng 1/2011, tính năng báo thức một lần trên iPhone cũng bị vô hiệu hóa trong vài ngày.

T.C

Tin liên quan


Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !