Cập nhật iPhone ngay nếu không muốn mất trộm dữ liệu

Một lỗ hổng vừa được phát hiện trong iOS có thể cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng trên iPhone. Người dùng được khuyến cáo nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất.

Một lỗ hổng vừa được phát hiện trong iOS có thể cho phép tin tặc đánh cắp dữ liệu người dùng trên iPhone. Người dùng được khuyến cáo nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất.

{keywords}

Nếu bạn chưa làm việc này thì hãy nâng cấp iPhone, iPad hoặc iPod Touch lên phiên bản iOS 9.3.5 ngay từ bây giờ bằng cách vào Settings > General > Software Update.

Tuy nhiên, việc làm này cũng chỉ hạn chế phần nào. Apple hiện đang phát triển bản sửa lỗi và phải mất khoảng 10 ngày nữa mới cung cấp cho người dùng.

New York Times và Motherboard vừa công bố thông tin gây sốc rằng có 3 lỗ hổng lớn trong iOS có thể cho phép tin tặc theo dấu và đánh cắp tất cả dữ liệu cá nhân trên thiết bị iOS.

Các lỗ hổng này được kích hoạt thông qua đường link độc hại mà Citizen Lab cho rằng nó thuộc về NSO Group, một công ty "chiến tranh mạng" có trụ sở tại Israel, chuyên bán phần mềm gián điệp cho các cơ quan chính phủ.

Nếu bị dính phần mềm gián điệp theo kiểu này, kẻ tấn công có thể tiếp cận tất cả tin nhắn, cuộc gọi, e-mail, bản ghi và rất nhiều ứng dụng trên iOS như Gmail, Facebook, Skype, WhatsApp, Viber, FaceTime, Calendar, WeChat…

Apple đã được cảnh báo ngay sau khi các lỗ hổng trên được phát hiện. Hãng công nghệ này ngay lập tức tung ra bản nâng cấp iOS 9.3.5 vào hôm thứ Năm vừa rồi. Tuy nhiên, để khắc phục triệt để sẽ cần một bản vá khác mà phải mất khoảng 10 ngày nữa Apple mới hoàn thành.

Nguyễn Minh (theo Mashable)

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !