CEO ASUS từ chức, công ty chuyển hướng sang game thủ

ictnews ASUS vừa thông báo ông Jerry Shen, CEO lâu năm của công ty, sẽ từ chức ngay trước cuộc “chuyển đổi doanh nghiệp toàn diện” diễn ra.

Ông Jerry Shen

Cuộc chuyển đổi doanh nghiệp lần này liên quan đến cấu trúc đồng Tổng Giám đốc (TGĐ) mới cũng như chuyển hướng quan trọng trong chiến lược di động sang game thủ và người dùng chuyên nghiệp. Nói cách khác, chúng ta sẽ thấy nhiều ROG Phone hơn và ZenFone ít đi.  

Trong suốt 11 năm làm TGĐ ASUS, ông Shen đã giám sát sự ra đời của dòng PadFone, Transfomer, ZenBook, ZenFone. Trước đó, ông được xem là tác giả chính của Eee PC, cỗ máy nhỏ bé đã khởi động cuộc đua netbook năm 2006.

Trong thông báo gửi đến blog Engadget, ông Shen cho biết chuyển sang điều hành startup AioTmới có tên iFast trong vai trò Chủ tịch kiêm TGĐ, hướng đến các ứng dụng B2B. Dù nghỉ việc tại ASUS, ông vẫn duy trì quan hệ với công ty do ASUS nắm 30% cổ phần trong startup. Ông cũng cam kết “cống hiến hết mình để hỗ trợ ASUS chuyển dịch hiệu quả sang ngành công nghiệp AIoT (vạn vật kết nối trí tuệ nhân tạo)”.

Về phần ASUS, công ty được chia làm mảng kinh doanh PC do ông S.Y.Hsu đứng đầu và mảng dịch vụ khách hàng toàn cầu do ông Samson Hu đứng đầu kể từ ngày 1/1/2019. Hai Phó Chủ tịch từng đảm nhiệm chức vụ đồng Giám đốc điều hành năm 2015 nên họ có thể làm quen với công việc mới nhanh chóng.

ASUS đã làm khá tốt với dòng ZenFone, bao gồm cả việc mời siêu sao người Hàn Quốc Gong Yoo làm đại diện từ ZenFone 4, chiến đấu với Xiaomi tại Ấn Độ với ZenFone Max Pro. Với chiến lược mới, hi vọng tại Computex năm sau, công ty sẽ ra mắt thứ gì đó đáng ngạc nhiên như PadFone đã từng.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !